Tìm kiếm

3 loại máy bơm công nghiệp được sử dụng trong khai thác dầu khí

Cập nhật: 04/10/2018
Lượt xem: 1266

Ngành công nghiệp khai thác dầu khí là ngành công nghiệp cần sử dụng rất nhiều các loại máy móc chuyên biệt, chi phí cao. Chưa kể đến các loại máy móc hóa lọc dầu, chỉ cần điểm qua các loại máy bơm sử dụng trong ngành này đã phải sử dụng rất nhiều loại khác nhau và có những đặc thù chuyên biệt. Dưới đây xin giới thiệu 3 loại máy bơm công nghiệp được sử dụng trong khai thác dầu khí để quý bạn đọc tham khảo khi tìm hiểu về ngành khai thác dầu khí.

Bơm cứu hỏa

Bơm cứu hỏa là loại máy bơm không thể thiếu được trong ngành khai thác dầu khí. Dầu khí là một loại chất nhiêu liệu dẫn nổ cháy. Chính vì thế, công tác đảm bảo an toàn cháy nổ trong các khu vực khai thác dầu khí cần được áp dụng cực kỳ nghiêm ngặt. Những chiếc bơm cứu hỏa được trang bị trong ngành này cần phải trang bị cỡ lớn, thường xuyên được kiểm tra hoạt động để sử dụng bất cứ lúc nào cần thiết. Chỉ cần một sơ suất nhỏ về kiểm tra bơm cứu hỏa cũng có thể gây ra những hậu họa khô lường. Một mồi lửa nếu được dập tắt ngay thì không có gì đáng ngại, tuy nhiên, nếu để chúng tiếp xúc với dầu khí khai thác thì hậu quả thực sự khủng khiếp. Hiện nay, các doanh nghiệp khai thác dầu khí vẫn tin tưởng sử dụng các thương hiệu máy bơm cứu hỏa của Pentax hay Ebara khi mua máy bơm nước tại Hải Phòng bạn nên tham khảo.

Bơm cứu hỏa sử dụng trong khai thác dầu khí

Bơm cứu hỏa sử dụng trong khai thác dầu khí

Bơm ly tâm

Bơm ly tâm là loại máy bơm có khả năng hút đẩy được khối lượng chất lỏng lớn, lượng ma sát gây ra không lớn rất thích hợp cho ngành công nghiệp khai thác dầu khí. Đặc điểm của ngành công nghiệp khai thác dầu khí là cần bơm đẩy với lưu lượng lớn và không cần đẩy cao. Đặc biệt, chất lỏng bơm trong ngành này là dầu khí có khả năng sẽ xảy ra phản ứng cháy nổ khi gặp nhiệt độ cao do ma sát lớn. Máy bơm ly tâm lại có khả năng giảm được tối đa ma sát do sử dụng lực hút ly tâm từ các cánh quạt chuyển động. Chính vì thế, loại máy bơm này được xem là rất an toàn khi sử dụng trong ngành khai thác và chế biến dầu khí. Để mua máy bơm nước​ bạn có thể tìm đến đại lý Bơm Toàn cầu để mua hàng chính hãng, giá rẻ với chế độ bảo hành hợp lý

Bơm ly tâm sử dụng trong khai thác dầu khí

Bơm ly tâm sử dụng trong khai thác dầu khí

Bơm tăng áp

Máy bơm tăng áp cũng là một loại máy bơm được sử dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp khai thác dầu khí. Ngành công nghiệp dầu khí, chất lỏng cần đi qua rất nhiều công đoạn khác nhau. Chỉ với lực đẩy ly tâm ban đầu không thể đủ lực để đưa dầu đi. Người ta cần có những chiếc máy bơm ly tâm để có thể trợ lực cho dòng chảy hoạt động bình thường.

Bơm tăng áp giúp đưa dòng chất lỏng đi xa hơn

Bơm tăng áp giúp đưa dòng chất lỏng đi xa hơn

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

0966.89.89.86
Responsive Menu
Add more content here...
TỔNG KHO BƠM TOÀN CẦU
0966.89.89.86