Tìm kiếm

8 Lời Khuyên An Toàn Khi Sử Dụng Máy Bơm Ly Tâm

Cập nhật: 24/04/2023
Lượt xem: 224

Máy Bơm ly Tâm Là Gì?

Máy bơm ly tâm là một trong những loại máy bơm công nghiệp phổ biến nhất trên thế giới. Loại máy bơm này được sử dụng để chuyển động các chất lỏng như nước, nước thải, dầu và các chất lỏng khác. Máy bơm ly tâm được trang bị động cơ dầu hoặc động cơ điện và được điều khiển bằng một trục quay nằm trong vỏ bơm.

Khi chất lỏng đi vào bơm, nó được đẩy dọc theo trục quay và bắt đầu tiếp xúc với bánh công tắc. Tại điểm này, chất lỏng được tăng tốc và được đẩy ra bên ngoài với bộ khuếch tán, nơi mà chất lỏng phải thoát ra khỏi máy bơm.

Máy bơm ly tâm đầu inox 3M

Sau đây là những lời khuyên an toàn máy bơm ly tâm mà bạn cần nắm được:

Chỉ sử dụng máy bơm ly tâm cho mục đích phù hợp

Tương tự như bất kỳ thiết bị nào khác, máy bơm ly tâm được thiết kế để thực hiện các nhiệm vụ cụ thể. nó không nên được sử dụng trên các hoạt động bên ngoài khả năng thiết kế của họ. Ví dụ, nếu một máy bơm không được thiết kế để bơm chất lỏng dễ cháy hoặc ăn mòn thì trong mọi trường hợp bạn không nên làm như vậy. Hướng dẫn sử dụng thiết bị sẽ mô tả cách thức sử dụng thiết bị và không nên sử dụng phù hợp với dạng chất lỏng để bơm và cấu tạo máy khi lắp đặt vào sử dụng.

Đảm bảo rằng người sử dụng có kiến thức cơ bản khi sử dụng dòng bơm ly tâm

Điều này cực kỳ quan trọng bởi vì nếu không có sự huấn luyện hoặc kiến thức đúng đắn về thiết bị, người điều khiển có thể đặt bản thân hoặc người khác vào tình trạng nguy hiểm. Nó cũng có thể là thiệt hại có thể được thực hiện cho các máy bơm ly tâm chính nó hoặc các thiết bị khác trong hệ thống. Nhãn cảnh báo phải được đặt ra để làm cho người khác biết rằng họ không làm việc hoặc vận hành thiết bị trừ khi họ có đào tạo thích hợp.

Thực thi chính sách bảo vệ người lao động

Ngay cả với việc đào tạo thích hợp, vẫn có thể mắc lỗi. Thiết bị bảo vệ cá nhân là tuyến phòng thủ cuối cùng cho người làm việc xung quanh thiết bị máy bơm công nghiệp. Đó là lý do tại sao nó là rất quan trọng để đảm bảo một chính sách an toàn cháy nổ được đặt ra và thực thi. Các tiêu chuẩn sẽ dành riêng cho thiết bị và hoạt động của bạn nhưng hãy xem xét những thứ như kính an toàn, bảo vệ thính giác, găng tay thích hợp, không có quần áo rộng hoặc giày bảo hộ

Thực hiện bảo trì định kỳ

Việc thực hiện bảo trì định kỳ rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho máy bơm ly tâm. Ngay cả khi bạn sử dụng thiết bị tốt nhất và đáng tin cậy nhất, thì nó cũng cần được bảo trì thường xuyên. Các bộ phận bên trong máy bơm có thể bị mòn hoặc hỏng hóc theo thời gian. Do đó, việc thực hiện bảo trì định kỳ giúp bạn phát hiện và ngăn chặn các sự cố trước khi chúng xảy ra. Bạn cần kiểm tra động cơ để đảm bảo hiệu suất hoạt động tốt và cung cấp đủ chất lỏng. Ngoài ra, bạn nên kiểm tra các bộ phận khác của máy bơm như vỏ máy và cánh quạt để đảm bảo chúng hoạt động đúng cách. Tần suất bảo trì phòng ngừa phụ thuộc vào tần suất sử dụng và loại máy bơm.

Kiểm tra đường hút và xả

Kiểm tra đường hút thường xuyên là rất quan trọng để đảm bảo cho máy bơm ly tâm của bạn không bị tắc nghẽn. Có thể có các mảnh vỡ hay chất bẩn xâm nhập vào hệ thống và vào đường hút hoặc ống hút có thể bị vỡ bên trong gây tắc nghẽn. Nếu bạn thấy áp suất hút cao và áp suất xả thấp, bạn có thể cần phải xử lý tắc nghẽn trong đường hút để đảm bảo an toàn cho thiết bị. Khi máy bơm của bạn đã sử dụng trong thời gian dài, bạn có thể gặp vấn đề với dòng xả. Nếu van xả hoặc ống xả bị mòn bên trong, bạn có thể mất lưu lượng. Luôn kiểm tra cả đầu hút và đầu xả của máy bơm để đảm bảo hiệu quả và an toàn.

Kiểm tra kỹ trước khi khởi động

Trước khi khởi động máy bơm, bạn nên kiểm tra kỹ mọi thứ trong hệ thống. Hãy kiểm tra xem các van đã đặt ở đúng vị trí, tất cả các biện pháp bảo vệ an toàn được kiểm tra và không có vấn đề cả

Làm theo sách hướng dẫn sử dụng để dễ sử dụng

Việc tuân theo sách hướng dẫn sử dụng và các tài liệu liên quan đến an toàn là rất quan trọng để đảm bảo cài đặt, vận hành và bảo trì thiết bị một cách đúng đắn. Nếu thiết bị hoạt động ngoài các thông số kỹ thuật được khuyến nghị, sẽ có nguy cơ giảm hiệu quả và tăng chi phí bảo trì. Thực hiện theo các hướng dẫn này cũng sẽ giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng và giảm thiểu nguy cơ tai nạn.

Sử dụng thận trọng và nhận thức an toàn xung quanh khu vực lắp đặt bơm ly tâm

Luôn luôn sử dụng thận trọng xung quanh máy bơm ly tâm công nghiệp và các thiết bị khác. Giữ khoảng cách an toàn từ bất kỳ máy móc và có lối thoát trong trường hợp cần thiết. Cần đào tạo cho công nhân nhận thức về môi trường xung quanh của họ và luôn đặt câu hỏi khi có điều đáng ngờ. Việc làm chậm và duy trì an toàn luôn là tốt hơn, tìm kiếm và tạm dừng việc hoạt động sẽ giúp tiết kiệm chi phí trong thời gian dài và đặc biệt là giữ an toàn cho mọi người trong khu vực.

Máy bơm ly tâm Mitsubishi.

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

0966.89.89.86
Responsive Menu
Add more content here...
TỔNG KHO BƠM TOÀN CẦU
0966.89.89.86