Tìm kiếm

Các loại máy bơm chữa cháy được ưa chuộng hiện nay

Cập nhật: 04/10/2018
Lượt xem: 1585

Máy bơm chữa cháy đã và đang trở thành thiết bị quan trọng trong công tác phòng cháy chữa cháy, đặc biệt tại những khu công nghiệp, khu đô thị, tòa nhà lớn,…Để sử dụng máy bơm chữa cháy hiệu quả, chúng ta cần hiểu rõ về các đặc tính và thông số của chúng. Những điều cần biết về các loại máy bơm chữa cháy được ưa chuộng hiện nay sẽ giúp bạn đọc lựa chọn cũng như vận hành máy bơm hiệu quả phòng khi có hỏa hoạn xảy ra.

1. Tiêu chí phân loại máy bơm chữa cháy

Các lọại máy bơm chữa cháy thường phải cung cấp một lượng lớn nước trong thời gian dài, vì vậy việc lựa chọn máy bơm nước phù hợp với các công trình riêng biệt cần dựa trên các tiêu chí về nguồn nguyên liệu, cấu tạo cũng như công suất hoạt động, lưu lượng bơm hay độ cao hút nước,…Ngoài ra, còn có thể phân loại dựa trên hãng sản xuất, trên thị trường hiện nay có một số dòng máy bơm chữa cháy đang được ưa chuộng đó là máy bơm nước pentax hải dương, bơm chữa cháy Tohatsu, Ebara,…

2. Các loại máy bơm chữa cháy thông dụng

MÁY BƠM CHỮA CHÁY ĐỘNG CƠ DIESEL/ XĂNG

Đây là loại bơm không sử dụng điện mà chạy bằng nguồn nguyện liệu diesel hoặc xăng, có tính cơ động cao. Lưu lượng tối đa mà bơm có thể đạt được là 300 lít/giây, tương đương 1100m3/h, công suất lớn lên đến 250 kW, thích hợp với các công trình xây dựng lớn với diện tích rộng.

MÁY BƠM CHỮA CHÁY ĐỘNG CƠ ĐIỆN TRỤC RỜI

Bơm cứu hỏa kiểu điện trục rời sử dụng năng lượng điện để vận hành. Với kết cấu nhỏ gọn nhưng có công suất lớn với lưu lượng khủng, máy có thể vận chuyển tối đa 300l nước mỗi giây, công suất tối đa 350 Kw.

Máy bơm điện cứu hỏa

Máy bơm điện cứu hỏa

MÁY BƠM CHỮA CHÁY KIỂU LIỀN TRỤC

Tương tự như máy bơm nước pentax loại điện trục rời, bơm chữa cháy kiểu liền trục sử dụng nguồn nguyên liệu là điện nhưng có kiểu dáng nhỏ và công suất trung bình, thích hợp với khu vực dân cư nhỏ lẻ. Công suất tối đa mà bơm đạt được là 37 kW, lưu lượng nước đạt 40l/giây, cột áp tối đa 9.5 bar.

BỘ MÁY BƠM PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Đây có thể coi là một hệ thống bơm chữa cháy với sự tích hợp nhiều loại thiết bị khác nhau như bơm điện, bơm bù áp, bình áp lực, tủ điện,…Sử dụng nguồn nguyên liệu là điện, dầu diesel, xăng, bộ bơm có thể vận chuyển lượng nước lên đến 1100 m3/giờ tương đương 300l/giây với công suất tối đa 350 kW. Thích hợp với các công trình lớn, nhà máy, xí nghiệp có nguy cơ xảy ra hỏa hoạn cao.

Thương hiệu máy bơm chữa cháy lý tưởng hiện nay

Bơm chữa cháy là thiết bị quan trọng trong hệ thống phòng cháy chữa cháy của mỗi công trình. Vì vậy người sử dụng cần cân nhắc kĩ lưỡng trước khi quyết định mua một chiếc máy bơm chữa cháy. Trên thực tế có rất nhiều dòng máy bơm với thương hiệu khác nhau, xuất xứ khác nhau và đặc tính không giống nhau. Nhưng theo nhận định của nhiều chuyên gia, máy bơm nước của Pentax được xem là sản phẩm phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng nhất.

Máy bơm chữa cháy pentax

Máy bơm chữa cháy pentax

Những chiếc máy bơm nước pentax với công suất đa dạng, lưu lượng nước phong phú, phù hợp với nhiều công trình lớn nhỏ, đặc biệt dễ sử dụng, bảo trì và lâu bền với thời gian, là sự lựa chọn đúng đắn của người tiêu dùng. Bạn có thể tìm mua máy bơm nước tại các đại lý của Bơm Toàn Cầu để có được sản phẩm chất lượng tốt nhất, ưng ý nhất với giá thành hợp lý nhất.

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

0966.89.89.86
Responsive Menu
Add more content here...
TỔNG KHO BƠM TOÀN CẦU
0966.89.89.86