Tìm kiếm

Cách chọn mua máy bơm nước công nghiệp hiệu quả

Cập nhật: 04/10/2018
Lượt xem: 831

Máy bơm công nghiệp được sử dụng phổ biến trong đời sống với nhiều mục đích khác nhau. Chính vì điều này mà nhiều người không biết lựa chọn máy bơm nào để phù hợp với yêu cầu và mục đích của mình. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn mua máy bơm nước công nghiệp hiệu quả nhất.

Máy bơm nước công nghiệp sử dụng với mục đích gì?

Hiện nay, khi bạn mua máy bơm nước ở Hải Phòng hay bất cứ đâu trên đất nước Việt Nam thì công dụng và mục đích sử dụng bao gồm:

Dùng trong sản xuất nông nghiệp, công nghiệp và nuôi trồng thủy hải sản với công việc: Quản lý nước, giữ mực nước luôn đạt chất lượng tốt và đúng tiêu chuẩn với từng loại cây trồng vật nuôi trong mỗi giai đoạn phát triển. Bơm và hút nước khi nắng mưa; Rửa mặn, rửa phèn cho ao, hồ, ruộng vườn; Bơm khô nước để thu hoạch, tạo dòng chảy, phân phối hoặc giải phóng những chất hữu cơ,….

Hiểu mục đích sử dụng mới mua đúng máy bơm công nghiệp bạn cần

Phân biệt và hướng dẫn cách chọn máy bơm nước

Có nhiều loại máy bơm nước nhưng mỗi loại đều có đặc tính và ưu nhược điểm riêng. Vì thế dù bạn mua máy bơm nước cũng cần nắm rõ những điều này để có thể lựa chọn loại máy phù hợp với công việc của mình.

Bơm khí nâng

Loại máy bơm này được dùng để tạo dòng, phun nước rất hiệu quả. Máy hoạt động trên nguyên tắc khí được bơm xuống phần thân bơm dưới nước và pha trộn với nhau để tạo thành hỗn hợp khí với nước. Hỗn hợp nhẹ nên có thể trào lên để tạo thành dòng áp suất đưa nước lên qua thân bơm.

Bơm có đặc điểm là phần máy được đặt chìm trong nước. Nguyên lý hoạt động của máy đó là bơm ly tâm kết hợp, điện năng truyền qua dây dẫn làm quay motor là nước được hút lên vận chuyển qua thân bơm rồi đưa qua ống đẩy bơm lên,…

Máy gọn nhẹ, cơ động và hiệu suất cao. Thế nhưng, máy bơm nước khi hư hỏng lại khó sửa chữa bởi yêu cầu cao về độ kín nước. Lưu ý khi sử dụng loại máy này là cần dùng quai xách khi di chuyển và không được bơm ở mực nước quá thấp dễ làm hỏng motor.

Phân biệt các loại máy bơm nước công nghiệp

Bơm ly tâm

Được dùng nhiều trong gia đình hay việc sản xuất. Nguyên tắc hoạt động dựa trên lực ly tâm nhờ vào sức quay của cánh bơm được dẫn động từ một motor điện. Với loại máy này thì việc mồi nước rất quan trọng bởi gia tốc của nước đẩy ra qua ống đẩy chính là nguồn gốc của lực ly tâm.

Bơm phun

Nguyên tắc hoạt động là dùng một bơm phụ hay nén khí để tạo ra sự dịch chuyển ban đầu trong thân bơm. Nước được vận chuyển qua thân bơm nhờ vào sự dịch chuyển của dòng khí hay chất lỏng từ bơm tạo nên vùng áp suất thấp ở sau thân bơm.

Máy bơm công nghiệp sử dụng đúng mục đích mang lại hiệu quả cao

Bơm piston

Loại máy chuyên dụng trong sản xuất dựa trên nguyên tắc nén và xả của piston trong xi lanh. Nguyên tắc đơn giản nhưng mang lại hiệu suất làm việc cao.

Nhưng bơm piston ít được sử dụng trong sinh hoạt hay nông nghiệp do chuyển động trượt của piston.

Dựa vào những đặc điểm và nguyên lý hoạt động của các loại máy bơm trên đây chắc bạn đã có sự lựa chọn cho riêng mình rồi đúng không? Liên hệ ngay với Công ty xây lắp và thương mại Hồng Quân qua 0966898986 để chọn mua đúng máy bơm mình cần nhé.

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

0966.89.89.86
Responsive Menu
Add more content here...
TỔNG KHO BƠM TOÀN CẦU
0966.89.89.86