Tìm kiếm

Cắt giảm hóa đơn điện nhờ sử dụng máy bơm đúng cách

Cập nhật: 04/10/2018
Lượt xem: 721

Thiếu điện hiện nay đang là một vấn đề nhức nhối của nhà nước và các cơ quan chức năng. Sự thiếu hụt khiến giá điện tăng lên từng ngày. Hóa đơn tiền điện hàng tháng khiến bạn chóng mặt? Vậy hãy bắt đầu chiến dịch tiết kiệm điện ngay thôi. Bài viết sau sẽ chỉ bạn cách cắt giảm hóa đơn điện nhờ sử dụng máy bơm đúng cách

Chọn máy bơm đúng

Chiếc máy bơm phù hợp với điều kiện sử dụng là một yếu tố rất quan trọng giúp giảm điện năng tiêu thụ trong quá trình sử dụng đồng thời cũng giúp tuổi thọ của máy được nâng cao. Đầu tiên, ta cần biết lượng điện năng máy tiêu thụ mỗi giờ tùy thuộc vào lưu lượng hút của máy, công suất hoạt động, dộ hút của máy và khả năng đẩy nước của máy. Nếu chiều cao đẩy và chiều cao hút càng lớn thì càng tốn điện. Chính vì thế bạn cần phải lựa chọn máy bơm nước Hải Phòng có độ đẩy hút, công suất máy, lưu lượng đẩy phù hợp với lưu lượng nước cần dùng, chiều cao bể nước để không bị dư  thừa công suất, lãng phí điện năng tiêu thụ không cần thiết.

Trong quá trình sử dụng

Trong quá trình sử dụng, đường ống dẫn có thể bị bẩn, lắm cặn, nhiều cút nối, việc hút nước cũng có thể gặp khó khăn vì ống nước quá dài, nước sẽ lên chậm hơn do phải chuyển dòng quá nhiều lần hoặc gặp phải sức cản mà vận tốc giảm sút, gây hao tốn điện năng. Cần chú ý khi lắp đặt máy hoặc có những biện pháp vệ sinh ống nước định kỳ hợp lý để tránh hao tốn điện năng. Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra đầu hút và nguồn nước thường xuyên trước khi bơm nước. Nếu đầu hút bị hở, thông với không khí thì không thể hút được nước.

Điều kiện môi trường

Khi đặt bơm, vỏ bơm, vỏ động cơ cần phải để trần, bạn không nên che chắn, ủ kín máy bơm vì việc này cản trở hệ thống làm mát của máy bơm. Các máy bơm nước thường cho phép bơm nước có nhiệt độ không quá 40 độ C, nếu cao hơn 40 độ sẽ làm hỏng bơm. Hiệu quả của máy bơm sẽ giảm nếu như nhiệt độ môi trường tăng cao, đông thời tuổi thọ của máy cũng sẽ giảm. Chính vì thế, nên đặt máy bơm tại nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ảnh nắng trực tiếp chiếu vào máy bơm, dễ làm nóng, hỏng vỏ máy và ảnh hưởng đến các bộ phận làm mát bên trong. Máy bơm sẽ không hút được nước nếu như không có nguồn hoặc nguồn không có nước. Ít nhất thì nguồn nước cũng phải chảy (dù là nhỏ giọt) thì máy mới hút được. Vì cánh máy bơm chân không làm bằng hợp kim đồng, bạn nên sử dụng các máy bơm chân không để hút nước từ đường ống, (không sử dụng các máy có cánh bằng nhựa để hút đường ống, sẽ rất dễ bị mất nước)

Nếu bạn đang có nhu cầu mua một chiếc máy bơm mới và đangtìm địa chỉ phân phối uy tín, bạn có thể tham khảo tại nhà phân phối Bơm Toàn Cầu, chuyên cung cấp các loại máy bơm uy tín, chính hãng. Ngoài máy bơm dân dụng, bơm toàn cầu còn cung cấp các loại máy bơm tăng áp, công nghiệp….

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

0966.89.89.86
Responsive Menu
Add more content here...
TỔNG KHO BƠM TOÀN CẦU
0966.89.89.86