Tìm kiếm

Cấu tạo và cách sử dụng của rơ le tự ngắt trong các máy bơm tăng áp

Cập nhật: 04/10/2018
Lượt xem: 2327

Máy bơm tăng áp là loại máy bơm được ra đời nhằm khắc phục tình trạng sụt áp, giảm điện thế phổ biến tại các doanh nghiệp, khu công nghiệp hiện nay. Tuy nhiên, việc hiểu nguyên lý làm việc và sử dụng được bộ phận tăng áp ở trong chiếc máy bơm một cách an toàn thì quả thực không phải việc đơn giản. Hãy để Bơm Toàn Cầu giới thiệu đến bạn cấu tạo và cách sử dụng của rơ le tự ngắt trong các máy bơm tăng áp

Những rắc rối khi sử dụng máy bơm tăng áp

Sử dụng máy bơm nước tăng áp những tưởng là việc khá đơn giản nhưng kỳ thực chúng có thể gặp phải rất nhiều những vấn đề mà bạn có thể không ngờ đến. Tiêu biểu như việc khi bạn cho nguồn điện vào máy và để máy hoạt động, có thể sẽ gặp trục trặc như máy phát ra những tiếng kêu bất thường liên tục khiến bạn cảm thấy lo lắng. Hoạt động của rơ le tự ngắt không bình thường, dù bạn đã khóa nước nhưng máy vẫn không tự ngắt có thể gây hỏng máy hoặc nguy hiểm đến quá trình hoạt động sản xuất hoặc có thể gây ra các cháy chập điện. Một tình trạng nữa có thể xảy ra là khi tất cả mọi thứ đã được chuẩn bị sẵn sàng thì chiếc máy bơm lại hoạt động bị bật tắt rơ le liên tục mà không hiểu lý do… Còn rất nhiều những biểu hiện bất thường khác mà bạn có thể để ý được trong quá trình máy hoạt động.

Sử dụng máy bơm tăng áp có thể gặp trục trặc với rơ le tự ngắt

Hiểu được nguyên nhân từ nguyên lý của Rơ le tự ngắt

Trước tiên, khi gặp các tình huống rắc rối như trên, bạn cần phải tìm hiểu xem những rắc rối này xuất hiện từ khâu nào trong nguyên lý hoạt động của rơ le tự ngắt trên chiếc máy bơm nước Pentax. Rơ le của các thương hiệu máy bơm khác nhau như máy bơm Pentax, Ebara, Hanil… lại có những đặc điểm khác nhau. Tuy nhiên, chúng vẫn có chung nguyên lý hoạt động là dựa vào lực nén của dòng nước để tác động vào rơ le làm cho dòng điện bị ngắt quãng và điện không được vào máy nữa, máy sẽ ngừng hoạt động. Khi mở van, áp lực này giảm xuống đến không còn, máy bơm lại được hoạt động trở lại bình thường.

Hiểu được nguyên lý là bước đầu tiên giúp bạn giải quyết rắc rối

Cấu tạo của Rơ le tự ngắt

Rơ le tự ngắt nào cũng có vít điều chỉnh để có thể chủ động được áp lực khi bật tắt máy bơm nước. Vít này có thể điều chỉnh được áp lực này nhờ vào miếng thép điều chỉnh áp lực. Chúng sẽ làm giãn lò xo sẽ khiến cho rơ le có thể chuyển trạng thái tắt bật khi có áp lực nước tác động vào. Khi vít này vặn hết cỡ, lò xo cũng sẽ bị giãn ra hết cỡ và khi này chỉ cần một áp lực nhỏ cũng có thể khiến cho công tắc rơ le bị bật ra. Đây chính là nguyên nhân mà có đôi lúc bạn đưa dòng điện vào nhưng công tắc bị bật tắt liên tục hoặc không máy không thể hoạt động. Gây ra những tiếng động bất thường trong quá trình sử dụng.

Vít xoắn là bộ phận thường xảy ra trục trặc của rơ le tự ngắt nhất

Trên đây là một số điều bạn có thể cần biết để giải quyết một vài vấn đề cơ bản của chiếc máy bơm tăng áp của mình. Ngoài ra, với những trường hợp không thể tự giải quyết, bạn nên nhờ đến sự can thiệp của những kỹ sư, chuyên viên tư vấn tại các địa chỉ uy tín như Bơm Toàn Cầu – địa chỉ tư vấn và mua máy bơm nước pentax tại Hải Phòng, Thái Bình… tốt nhất.

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

0966.89.89.86
Responsive Menu
Add more content here...
TỔNG KHO BƠM TOÀN CẦU
0966.89.89.86