Tìm kiếm

Hướng dẫn mồi nước cho máy bơm khi không lên nước

Cập nhật: 18/04/2023
Lượt xem: 587

Máy bơm đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với mỗi hộ gia đình, giúp bơm nước từ giếng khoan, bể chứa nước ngầm hay bơm nước lên các vị trí cao hơn. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, máy bơm có thể gặp phải một số vấn đề như không thể bơm nước lên dù động cơ vẫn hoạt động bình thường.

Trong số đó, tình trạng hụt nước là một vấn đề phổ biến thường gặp. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần có kiến thức về nguyên nhân của vấn đề, sau đó đưa ra các biện pháp sửa chữa thích hợp.

Điều quan trọng là phải tìm ra nguyên nhân của vấn đề. Một số nguyên nhân phổ biến có thể bao gồm: ống dẫn bị tắc, van đóng chặt, màng lọc bị tắc, cột nước không đủ cao hoặc đường ống bị hỏng. Nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc sửa chữa máy bơm, hãy tìm kiếm sự trợ giúp từ các chuyên gia hoặc các trung tâm dịch vụ sửa chữa.

Nguyên nhân máy bơm nước mất nước mồi

Mất nước mồi làm cho máy bơm hoạt động nhưng không thể lên nước. Điều này có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Lòng bơm hoặc đường ống hút của máy bơm có thể bị hỏng, gây ra sự mất nước mồi. Nếu không giữ được nước mồi trong máy bơm, máy bơm sẽ chạy nhưng không hút được nước.

Trường hợp 1: Nếu lòng bơm bị hỏng, chúng ta có thể mồi nước cho máy bơm rồi cắm điện để máy bơm hút và đẩy nước. Tuy nhiên, việc này chỉ giải quyết được vấn đề tạm thời. Hôm sau, máy bơm có thể lại không lên nước và chúng ta sẽ phải mồi nước lại.

Cách khắc phục: Chúng ta nên thay lòng bơm mới cho máy bơm nước.

Trường hợp 2: Nếu mất nước mồi do đường ống hút bị thủng hoặc vỡ, đây cũng là nguyên nhân thường xuyên gặp phải. Tình trạng này sẽ làm cho máy bơm chạy nhưng không lên được nước.

Cách khắc phục: Để khắc phục vấn đề này, chúng ta có thể hàn lại đoạn ống bị hỏng hoặc thay đường ống hút mới cho máy bơm.

Tại sao cần mồi nước cho máy bơm

Máy bơm là thiết bị hoạt động dựa trên nguyên lý hút và đẩy nước. Để máy bơm hoạt động hiệu quả, nước cần được đưa vào bơm và đựng đầy trong buồng bơm. Chỉ khi đó, cánh quạt mới quay và đẩy nước lưu chuyển.

Trong trường hợp không có nước đầy đủ, máy bơm vẫn có thể chạy nhưng cánh quạt sẽ quay liên tục mà không được làm mát bằng nước. Điều này dẫn đến máy bơm phát ra tiếng kêu và có thể gây ra hư hỏng hoặc cháy nổ sau một thời gian dài sử dụng.

Vì vậy, trước khi vận hành máy bơm, cần đảm bảo rằng nước đầy đủ đã được đưa vào buồng bơm.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại máy bơm được thiết kế để tự động mồi nước, giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức. Một số thương hiệu nổi tiếng bao gồm Ebara, Wilo và Pantex, đã có mặt trên thị trường từ lâu và được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng.

Hướng dẫn cách mồi nước cho máy bơm nước

Mồi nước cho máy bơm một cách đúng cách sẽ giúp cho hoạt động của máy được hiệu quả, tránh gây ra tiếng ồn và kéo dài tuổi thọ của các chi tiết cơ khí bên trong động cơ.

Để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối trong quá trình sửa chữa và mồi nước, quý khách cần rút phích cắm điện khi tiến hành sửa chữa.

Hầu hết các loại máy bơm đều được thiết kế với một vị trí để mồi nước ở trên đầu bơm. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng hãng sản xuất, nắp mồi nước có thể phải được mở bằng cờ lê hoặc tuốc nơ vít. Quý khách cần chú ý để chọn đúng dụng cụ để mở nắp mồi nước.

Khi tháo nắp mồi nước, quý khách cần lưu ý rằng hầu hết các nhà sản xuất đều làm ren thuận. Do đó, để tháo nắp mồi, quý khách cần vặn ngược chiều kim đồng hồ. Sau đó, đổ nước vào nắp mồi nước.

Khi nắp mồi đã được đổ đầy nước, quý khách cần lắp lại nắp mồi và vặn ngược chiều kim đồng hồ, sau đó xoay thật chặt. Cuối cùng, tiến hành cắm điện cho máy chạy.

Quý khách cần lưu ý rằng khi cắm máy chạy, khoảng 2 phút sau, nếu không thấy tiếng rít nước của máy, quý khách cần tắt máy bơm và tiến hành mồi nước lại. Quá trình này có thể phải thực hiện 2 đến 3 lần tùy thuộc vào độ dài của đường ống hút nước.

Mua máy bơm nước ở đâu Hải Phòng tốt uy tín?

Hạn chế hư hỏng và đảm bảo hoạt động hiệu quả của máy bơm, đồng thời đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn là điều cần thiết. Vì vậy, việc chọn mua máy bơm nước tại những đại lý chính hãng, uy tín và được khẳng định trên thị trường sẽ giúp bạn mua được sản phẩm chất lượng, đảm bảo chính hãng và với giá cả hợp lý.

Tổng kho máy bơm nước Hải Phòng là một trong những đơn vị phân phối máy bơm nước uy tín mà bạn hoàn toàn có thể tin tưởng lựa chọn. Chúng tôi là công ty hàng đầu về phân phối máy bơm nước ở Hải Phòng và cả Việt Nam.

Với đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp, chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lý, dịch vụ bảo hành chu đáo và giao hàng nhanh chóng. Đây là những lý do chính để bạn chọn Công ty Bơm Toàn Cầu để mua sắm sản phẩm máy bơm nước.

Chúng tôi đã được người tiêu dùng đánh giá cao và khẳng định sự uy tín, chuyên nghiệp trong lĩnh vực phân phối máy bơm nước. Với chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, chúng tôi đáng tin cậy để bạn yên tâm mua hàng tại đây.

Chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ miễn phí giao hàng tại một số khu vực Hải Phòng. Các quận còn lại và khu vực ngoại thành sẽ được tính phí vận chuyển. Với đơn hàng ngoại tỉnh, chúng tôi sẽ giao hàng tại địa điểm yêu cầu của khách hàng, tuy nhiên, mọi chi phí phát sinh sẽ do khách hàng tự thanh toán.

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

0966.89.89.86
Responsive Menu
Add more content here...
TỔNG KHO BƠM TOÀN CẦU
0966.89.89.86