Tìm kiếm

Nguyên nhân và cách khắc phục máy bơm nước không tự ngắt

Cập nhật: 07/02/2023
Lượt xem: 307

Máy bơm nước không tự động ngắt có thể dẫn đến một số sự cố, bao gồm tràn nước, hỏng máy bơm và tăng chi phí năng lượng. Trong những trường hợp cực đoan, cơ chế tắt bị lỗi cũng có thể dẫn đến hư hỏng cấu trúc cho tài sản hoặc thậm chí gây nguy hiểm về an toàn.

Một số nguyên nhân máy bơm nước không tự ngắt

1. Công tắc phao bị lỗi: Công tắc phao có nhiệm vụ điều khiển cơ chế tự động tắt mở. Nếu nó không hoạt động bình thường, máy bơm nước sẽ tiếp tục chạy ngay cả khi mực nước đã đạt đến mức mong muốn.

2. Hỏng công tắc rơle: Công tắc rơle có nhiệm vụ bật tắt máy bơm. Nếu nó bị hỏng, máy bơm có thể không tự động tắt.

3. Sự cố về điện: Máy bơm nước có thể không tự động tắt nếu có sự cố với hệ thống điện, chẳng hạn như cầu chì bị đứt, dây nguồn bị hỏng hoặc chập điện.

4. Cánh quạt bị tắc: Nếu cánh quạt bị tắc do cặn bẩn, máy bơm nước có thể không tự động tắt. Điều này là do máy bơm không thể duy trì mức nước mong muốn và do đó tiếp tục chạy.

5. Sự cố về dây điện: Các sự cố về dây điện, chẳng hạn như kết nối lỏng lẻo hoặc dây điện bị hỏng, cũng có thể khiến máy bơm nước không tự động tắt.

Cách khắc phục máy bơm nước không tự ngắt

Kiểm tra công tắc phao: Kiểm tra xem công tắc phao có bị kẹt hoặc hư hỏng không. Nếu có, hãy thay thế nó.

Kiểm tra công tắc rơle: Nếu công tắc phao hoạt động bình thường, hãy kiểm tra công tắc rơle. Nếu công tắc rơle bị lỗi, có thể cần phải thay thế.

Khắc phục sự cố về điện: Nếu công tắc phao và công tắc rơle hoạt động bình thường, có thể có sự cố về điện với máy bơm. Kiểm tra hệ thống dây điện và cầu chì và thay thế bất kỳ bộ phận nào bị hỏng.

Thay thế máy bơm: Nếu các bước trên không giải quyết được vấn đề, có thể cần phải thay thế máy bơm. Cân nhắc mua một máy bơm nước mới có cơ chế tự động tắt để ngăn ngừa các sự cố trong tương lai.

Máy bơm biến tần 1.1kw

Điều quan trọng cần lưu ý là nếu bạn không quen thuộc với hệ thống điện, bạn nên tìm sự trợ giúp của thợ điện chuyên nghiệp. Cố gắng tự sửa chữa máy bơm nước có thể dẫn đến hư hỏng nặng hơn hoặc thương tích nếu không được thực hiện đúng cách.

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

0966.89.89.86
Responsive Menu
Add more content here...
TỔNG KHO BƠM TOÀN CẦU
0966.89.89.86