Tìm kiếm

Máy bơm tăng áp chạy bị nóng phải làm sao?

Cập nhật: 07/03/2023
Lượt xem: 395

Khi sử dụng máy bơm tăng áp, tình trạng nóng máy là điều khó tránh khỏi. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần nắm vững những kiến thức cơ bản để xác định nguyên nhân gây ra tình trạng nóng máy và đưa ra cách xử lý hiệu quả. Vậy, bạn có biết tại sao máy bơm tăng áp lại bị nóng và phải làm thế nào để khắc phục tình trạng này không?

Nguyên nhân máy bơm tăng áp chạy bị nóng và cách khắc phục

Nguyên nhân 1: Nguồn điện cung cấp có vấn đề

Thiếu ổn định trong nguồn điện thường làm máy bơm tăng áp bị nóng, khi cường độ dòng điện dao động không đều. Điều này có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng và gây ảnh hưởng đến hiệu suất của máy bơm.

Khắc phục: Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể lắp đặt một hộp điện (ổn áp) để giữ cho điện áp ổn định và đảm bảo bảo vệ cho máy bơm. Thiết bị ổn áp sẽ giúp tăng tuổi thọ của máy bơm và đảm bảo hiệu suất hoạt động của nó.

Nguyên nhân 2: Máy bơm đặt ở nơi ẩm ướt

Để đảm bảo hiệu quả và tuổi thọ của máy bơm, cần lưu ý đến việc lắp đặt máy bơm đúng quy định và đúng vị trí được khuyến cáo bởi nhà sản xuất. Không nên đặt máy bơm tăng áp ở những nơi ẩm ướt và không sử dụng bơm nước thông thường để bơm các loại hóa chất khác, vì điều này sẽ làm cho máy bơm nhanh nóng và có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng. Nếu không tuân thủ các quy định này, máy bơm có thể bị hư hỏng nhanh chóng khi hoạt động.

Nguyên nhân 3: Nguồn nước cung cấp bị thiếu

Có thể xảy ra tình trạng máy bơm tăng áp tự nhiên rất nóng và kêu to, điều này có thể là do nguồn nước cung cấp không đủ hoặc máy bơm bị mất nước. Khi máy bơm tăng áp hoạt động, nước chính là chất giải nhiệt quan trọng để duy trì nhiệt độ ổn định và an toàn cho máy bơm. Nếu thiếu nước cung cấp hoặc cạn kiệt, máy bơm sẽ bị mất chất giải nhiệt cần thiết, dẫn đến tình trạng nóng lên nhanh chóng và có thể gây hư hỏng cho máy bơm.

Để khắc phục tình trạng này, khi nghe thấy máy bơm kêu to hay máy nóng hơn bình thường, bạn nên ngay lập tức tắt máy bơm và kiểm tra lại nguồn cung cấp nước. Nếu máy bơm thiếu nước mồi, bạn có thể thêm nước vào để đảm bảo đủ lượng nước cung cấp cho máy bơm tăng áp.

Nguyên nhân 4: Kẹt vòng bị, khô dầu, nhớt

Vòng bi của máy bơm tăng áp có thể bị kẹt do thiếu dầu bôi trơn hoặc nhớt, dẫn đến tình trạng nóng máy và ngưng hoạt động. Ngoài ra, nhiều bụi bẩn và cặn bám trên cánh máy bơm cũng có thể gây ra hiện tượng này.

Để khắc phục, người sử dụng cần thường xuyên tra dầu và thay nhớt cho vòng bi, vệ sinh các bộ phận của máy bơm để giảm bụi bẩn và cặn bám. Điều này giúp máy bơm hoạt động trơn tru và kéo dài tuổi thọ.

Nếu đã kiểm tra mọi nguyên nhân có thể gây ra sự cố nhưng máy bơm vẫn không hoạt động hoặc gặp phải các vấn đề như chập điện hoặc cháy, người sử dụng nên đưa máy bơm đến các trung tâm sửa chữa để được kiểm tra và khắc phục.

Máy bơm tăng áp Grundo AG 370I

Mua máy bơm tăng áp ở đâu Hải Phòng?

Với các đại lý bán máy bơm nước uy tín với quy mô lớn như Bơm Toàn Cầu – người tiêu dùng sẽ được:

+ An tâm về chất lượng sản phẩm, hàng cam kết chính hãng với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

+ Sự tư vấn, phục vụ chuyên nghiệp, tận tình, hỗ trợ lắp đặt và bảo hành tận nơi.

+ Giá thành hợp lí, phù hợp với nhu cầu và kinh tế của khách hàng.

Giờ đây, bạn sẽ không còn quá lo lắng về chất lượng thực sự của chiếc máy bơm nước mình định mua nữa, chúng tôi sẽ tư vấn và cung cấp cho bạn sản phẩm mang thương hiệu uy tín nhất với công suất phù hợp nhất và giá thành hợp lí nhất.

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

0966.89.89.86
Responsive Menu
Add more content here...
TỔNG KHO BƠM TOÀN CẦU
0966.89.89.86