Tìm kiếm

Một số lỗi máy bơm nước giếng khoan không hoạt động

Cập nhật: 06/03/2023
Lượt xem: 275

Máy bơm giếng khoan là thiết bị quan trọng trong việc cung cấp nước cho các hộ gia đình, nhà xưởng và nông trại. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, máy bơm này cũng có thể gặp phải một số vấn đề. Trong bài viết sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu về các vấn đề thường gặp khi sử dụng máy bơm giếng khoan và cách khắc phục chúng.

Máy bơm nước giếng khoan không hoạt động

Lỗi này thường gặp khi nguồn điện đầu vào bị mất hoặc máy bơm bị hỏng. Để khắc phục, trước tiên bạn nên kiểm tra nguồn điện của máy bơm để đảm bảo rằng nó đang được cấp đủ điện. Nếu nguồn điện không có vấn đề, bạn có thể tiếp tục kiểm tra các thiết bị khác như công tắc, ổ cắm và máy biến áp để xem chúng có hoạt động bình thường hay không. Nếu tất cả các thiết bị đều đang hoạt động tốt, nhưng máy bơm vẫn không chạy được, thì có thể máy bơm của bạn đã hỏng và bạn cần phải thay thế nó. Để lựa chọn được máy bơm thay thế phù hợp, bạn có thể tham khảo cách chọn máy bơm nước giếng khoan để có thêm thông tin.

Áp suất nước thấp

Nếu áp suất nước không đạt mức bình thường, có thể có vấn đề với hệ thống đường ống hoặc bơm nước. Để khắc phục tình trạng này, cần kiểm tra hệ thống đường ống để đảm bảo nước chảy thông suốt. Nếu phát hiện bất kỳ rò rỉ hay hư hỏng nào, cần phải thay thế đường ống mới để đảm bảo độ an toàn của hệ thống. Nếu bơm nước của bạn không hoạt động đúng cách, có thể do cánh quạt bơm bị hỏng hoặc mòn. Vì vậy, cần kiểm tra và thay thế cánh quạt để đảm bảo hoạt động ổn định của bơm nước.

Tiếng ồn và rung động

Khi bơm nước hoạt động quá mạnh hoặc bị hỏng, sẽ xảy ra tiếng ồn và rung động. Nếu bạn đang sử dụng một bơm nước mạnh và muốn giảm tốc độ hoạt động, có thể điều chỉnh van điều chỉnh áp suất hoặc bộ điều khiển động cơ. Nếu vẫn còn tiếng ồn và rung động, thì khả năng cao là có các bộ phận bên trong bơm nước bị hỏng hoặc mòn. Để khắc phục tình trạng này, cần tháo rời bơm nước và kiểm tra các bộ phận bên trong như cánh quạt, trục bơm và ổ bi để xác định chúng có bị hỏng hay không. Nếu có bộ phận bị hỏng, bạn cần thay thế chúng để đảm bảo hoạt động tốt nhất của bơm nước.

Bơm nước không ra nước

Nếu bơm nước của bạn không hoạt động, nguyên nhân có thể là đường ống nước bị tắc hoặc bơm nước bị hỏng. Để xử lý tình trạng này, bạn cần kiểm tra đường ống nước để đảm bảo rằng nó không bị tắc và làm sạch nếu cần thiết. Nếu đường ống nước đang hoạt động tốt nhưng bơm nước vẫn không đưa ra nước, vấn đề có thể nằm ở van điều khiển áp suất hoặc cánh quạt bơm bị mòn. Trong trường hợp này, bạn cần kiểm tra và thay thế van điều khiển áp suất và cánh quạt bơm nếu cần.

Bơm nước hoạt động quá nóng

Nếu bơm nước của bạn hoạt động quá nóng, có thể có nhiều nguyên nhân gây ra điều này. Một trong số đó là do bơm nước quá tải hoặc không được làm mát đúng cách. Để xác định nguyên nhân chính xác, bạn có thể kiểm tra xem van nhiệt hoặc quạt làm mát của bơm nước có hoạt động đúng cách không. Nếu phát hiện ra bất kỳ sự cố nào, bạn cần thay thế chúng để bảo đảm hiệu quả hoạt động của bơm nước. Nếu vẫn tiếp tục gặp tình trạng bơm nước quá nóng, bạn có thể giảm tải bơm nước bằng cách điều chỉnh áp suất hoặc tăng đường kính đường ống để giảm lực cản.

Các sự cố thường gặp khi sử dụng máy bơm giếng khoan có thể gây ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất và hiệu quả của máy bơm. Để đảm bảo rằng máy bơm của bạn hoạt động tốt và không gặp sự cố thường xuyên, việc kiểm tra định kỳ và bảo trì là rất quan trọng. Sử dụng máy bơm giếng khoan của các thương hiệu uy tín và chất lượng cũng là một cách hiệu quả để giảm thiểu rủi ro về sự cố và đảm bảo hiệu suất tối đa cho máy bơm. Nếu bạn không có kinh nghiệm sửa chữa máy bơm giếng khoan, tìm kiếm sự trợ giúp từ các chuyên gia hoặc kỹ thuật viên chuyên nghiệp là rất quan trọng. Hiện nay, Công Ty Bơm Toàn Cầu cung cấp hơn 20 thương hiệu máy bơm nước giếng khoan hút sâu đẩy cao, phù hợp với nhu cầu và ngân sách của khách hàng. Hotline 0966 89 89 86

Máy bơm chìm giếng khoan 6 inch FIRMLY 6S

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

0966.89.89.86
Responsive Menu
Add more content here...
TỔNG KHO BƠM TOÀN CẦU
0966.89.89.86