Tìm kiếm

Những điều cần biết về các loại máy bơm cứu hỏa

Cập nhật: 04/10/2018
Lượt xem: 272

Máy bơm cứu hỏa là thiết bị vô cùng quan trọng trong hệ thống phòng cháy chữa cháy của mỗi gia đình, các công trình và nhiều công ty,…Dòng bơm này có những loại nào, mỗi loại có đặc điểm tính năng gì? Những điều cần biết về các loại máy bơm cứu hỏa sau đây sẽ giúp bạn vận hành và bảo dưỡng chúng tốt hơn, hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Vai trò chung của máy bơm cứu hỏa

Hệ thống bơm cứu hỏa (hay bơm chữa cháy) là một trong các loại máy bơm công nghiệp chuyên dụng có nhiệm vụ cung cấp một lượng nước lớn, liên tục, có áp lực cao cho một hệ thống sử dụng nước nhằm dập tắt đám cháy. Nước được bơm từ ống hút nước được kết nối với một đường ống nước ngầm hay một nguồn tĩnh như  bể nước hoặc một hồ chứa nào đó.

Tính năng của từng loại máy bơm cứu hỏa

Máy bơm cứu hỏa có 4 loại với các đặc điểm và tính năng chuyên biệt.

Máy bơm nước cứu hỏa động cơ diesel và xăng:

– Nguồn nguyên liệu: đây là loại bơm thay vì sử dụng điện, bơm dùng diesel hoặc xăng làm nguồn cung cấp năng lượng chính, loại máy bơm này có tính cơ động cao, thích hợp với nhiều môi trường làm việc khác nhau.

– Đặc điểm: Loại máy bơm này có thể đạt lưu lượng tối đa lên đến 300 lít/giây, tương đương 1100 m³ /h, cột áp tối đa là 16 bar ~ 16mH2O; máy có công suất lớn, tối đa lên đến 250 kW vì vậy độ cao vận chuyển nước cũng khá tốt, các thông số trên cho thấy máy bơm rất thích hợp với những công trình xây dựng xây dựng có diện tích rộng.

Máy bơm nước cứu hỏa động cơ điện trục rời:

– Nguồn nguyên liệu: Sử dụng năng lượng điện làm nguồn cung cấp năng lượng chính.

– Đặc điểm: Với kết cấu khá nhỏ gọn nhưng công suất và lưu lượng của máy bơm rất lớn. Trên thực tế cho thấy, máy có thể vận chuyển tối đa 300 lít nước mỗi giây với công suất tối đa 350 kW và cột áp tối đa: 16mH2O.

Máy bơm pentax công nghiệp tại Hải Dương là địa chỉ bán máy bơm nước cứu hỏa động cơ điện trục rời uy tín, chất lượng với chế độ bảo hành tốt.

Hệ thống bơm cứu hỏa kiểu liền trục:

– Nguồn nguyên liệu: Cũng như máy bơm động cơ điện trục rời, bơm kiểu liền truc cũng sử dụng điện là nguồn cung cấp năng lượng chính.

– Đặc điểm: Kiểu dáng nhỏ gọn, phù hợp cho các khu vực dân cư có diện tích trung bình hoặc nhỏ. Hệ thống bơm cứu hỏa có công suất tối đa 37 kW , lưu lượng tối đa có thể đạt tới 40 lít nước/ giây và cột áp tối đa 9.5 bar tương đương 95mH2O.

Hệ thống bơm cứu hỏa phòng cháy chữa cháy:

– Nguồn nguyên liệu: Hệ thống bơm cứu hỏa này hoạt động nhờ nguồn cung cấp năng lượng từ điện, dầu diesel và xăng.

– Đặc điểm: đây là một sự tích hợp của bơm điện, máy bơm chữa cháy chạy diesel và nhiều loại thiết bị khác như: tủ điện, bơm bù áp, bình áp lực, thiết bị trọn bộ,… Bộ bơm này có thể vận chuyển một lượng nước rất lớn trong một thời gian ngắn, với ước tính đạt lưu lượng tối đa là 1100 m³ / giờ tương đương với 300 lít/ giây, và công suất tối đa của máy có thể lên tới 350 kW, cột áp tối đa 16 bar. Bộ bơm nước cứu hỏa này thích hợp cho các công trình, khu vực làm việc có quy mô lớn, phức tạp.

Cấu tạo bơm cứu hỏa đều có tính năng riêng biệt, phù hợp với những công trình có quy mô khác nhau. Nếu còn phân vân về cách sử dụng và lựa chọn máy bơm, quý khách có thể liên hệ tới các đại lý máy bơm nước pentax tại Hải Phòng để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Bơm Toàn Cầu chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp các loại máy bơm nước pentax tại Thái Bình, Hải Dương, Hải Phòng,…chất lượng, uy tín và phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau.

0966.89.89.86
0966.89.89.86