Tìm kiếm

Những lưu ý khi sử dụng máy bơm tăng áp

Cập nhật: 04/10/2018
Lượt xem: 262

Máy bơm tăng áp từ lâu đã là một sản phẩm quen thuộc trong đời sống sinh hoat của các gia đình. Thế nhưng làm thế nào để sử dụng máy bơm tăng áp hiệu quả? Làm sao để giữ máy bơm tăng áp được bền đẹp và sử dụng lâu dài? Những lưu ý khi sử dụng máy bơm tăng áp dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc đó.

Máy bơm tăng áp là gì?

Máy bơm tăng áp là loại máy bơm dùng để tăng áp lực nước trong ống dẫn hiện nay đang được sử dụng rất phổ biến. Đây là dòng máy bơm tự động rất được ưa chuộng trong các gia đình, đặc biệt là các gia đình nhà ở chung cư hoặc ở các nơi có nguồn điện, nguồn nước yếu kém, thường xuyên bị tụt áp nước. Những chiếc máy bơm tăng áp có một hệ thống cảm biến để có thể nhận biết được ngay hiện tượng tụt áp của dong nước trong đường ống để tự động bù áp, giúp áp lực trong nguồn nước lúc nào cũng phải đảm đủ khỏe để cung cấp cho sinh hoạt trong gia đình.

Những lưu ý khi sử dụng máy bơm tăng áp

Đầu tiên, bạn cần lưu ý đến lượng nước sử dụng của gia đình mình. Lượng nước bơm càng nhiều thì máy bơm tăng áp càng ngốn điện; độ hút càng lớn thì điện năng tiêu thụ càng nhiều. Vậy nên khi mua máy bơm nước tăng áp thì bạn cần lưu ý đến những vấn đề này để chọn mua máy bơm có công suất phù hợp, đáp ứng được nhu cầu sử dụng mà lại tránh tiêu hao điện năng quá nhiều. Thêm vào đó, chú ý đến việc làm sạch ống dẫn nước. Nếu ống dẫn nước quá bẩn, nhiều váng, ống nối quá dài hoặc bị gấp khúc nhiều… sẽ khiến gây trở lực làm máy bơm phải chịu tải nhiều gây tốn điện mà áp suất nước cũng bị kém đi rất nhiều. Vì vậy, bạn cần thường xuyên vệ sinh máy bơm để giúp việc bơm nước được dễ dàng hơn, máy hoạt động trơn tru hơn cũng như giúp tiết kiệm điện năng hơn.

Thứ hai, bạn tuyệt đối không nên để máy bơm hoạt động trong tình trạng không có nước. Đấy là lỗi sử dụng mà rất nhiều gia đình mắc phải. Lỗi này sẽ khiến máy bơm bị nóng động cơ, có thể gây cháy máy nếu không ngừng hoạt động của máy kịp thời. Đối với các hộ gia đình bơm nước trực tiếp từ đường ống nước máy bể ngầm… thì phải lưu ý lắp phao chống cạn. Vậy nên một trong những lưu ý khi sử dụng máy bơm tăng áp là bạn cần để nguồn nước họat động thường xuyên, không để máy hoạt động trong tình trạng hết nước.

Lưu ý khi sử dụng máy bơm tăng áp thứ 3 đó là bạn cần chọn máy bơm tăng áp có khả năng hịu nóng tốt, đặc biệt khi gia đình bạn sử dụng năng lượng mặt trời. Sức chịu nóng của máy phải vào trong khoảng 800 độ C. Bên cạnh đó, cần bảo dưỡng phụ kiện máy bơm cũng như vê sinh máy bơm thường xuyên để giúp máy vận hành trơn tru và nâng cao hiệu suất, tuổi thọ của máy. Cũng cần tra dầu máy thường xuyên, vệ sinh buồng bơm, thân bơm đinh kỳ để giúp máy vận hành trơn tru, mượt mà nhất cũng như không gây ra tiếng ồn, sự rung lắc trong quá trình sử dụng.

Hi vọng với những lưu ý khi sử dụng máy bơm tăng áp trên, bạn sẽ có thêm kiến thức bổ ích để sử dụng máy bơm hiệu quả nhất, tiết kiệm điện năng nhất cũng như giúp máy bơm được nâng cao tuổi thọ nhất có thể.

bomtoancau.vn
bomtoancau.vn
bomtoancau.vn
bomtoancau.vn
bomtoancau.vn
bomtoancau.vn
0966898986
Bấm để gọi