Tìm kiếm

Quy trình bảo dưỡng máy bơm nước

Cập nhật: 04/10/2018
Lượt xem: 615

Ngày nay, chúng ta đã quá quen thuộc với sự có mặt của chiếc máy bơm nước trong đời sống sinh hoạt. Vai trò không thể phủ nhận của máy bơm trong các hoạt động nông nghiệp hay công nghiệp là lí do chúng được ứng dụng rất rộng rãi. Là người sử dụng máy bơm nước hàng ngày, muốn chiếc máy hoạt động lâu bền và hiệu quả, bạn không nên bỏ qua quy trình bảo dưỡng máy bơm nước sau đây. Cùng tìm hiểu nhé!

Tại sao phải bảo dưỡng máy bơm nước?

Quy trình bảo dưỡng máy bơm nước giúp máy bơm hoạt động ổn định

Cũng như bất cứ thiết bị máy móc nào, máy bơm nước cũng có thể xảy ra sự cố, hỏng hóc trong quá trình vận hành. Nếu không tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng hay thay mới những bộ phận, linh kiện đã han gỉ, mài mòn và cháy hỏng một cách thường xuyên và định kì, chiếc máy bơm của bạn rất có thể sẽ gặp phải ít nhiều những sự cố bất ngờ ngay khi đang hoạt động, ảnh hưởng đến hiệu quả và tiến độ công việc.

Bảo dưỡng máy bơm nước giúp máy bơm luôn bền lâu

Với nhu cầu sử dụng rất lớn của người dùng, máy bơm nước có thể hoạt động trong thời gian dài dẫn đến quá tải, nếu các bộ phận bên trong máy như cánh quạt, động cơ,…không được bảo dưỡng, phục hồi rất có thể sẽ bị hỏng, cháy, giảm tuổi thọ máy bơm đi rất nhiều gây tốn kém về chi phí.

Quy trình bảo dưỡng máy bơm nước

Bất cứ chiếc máy bơm nào, chất lượng tốt hay trung bình thì đều cần một chế độ bảo dưỡng đúng định kì và khoa học. Quy trình bảo dưỡng máy bơm nước gồm 3 bước cơ bản sau đây sẽ giúp bảo vệ tuổi thọ cho máy bơm của bạn:

Bảo dưỡng phòng ngừa:

Cách bảo trì máy bơm phòng ngừa bao gồm: hiệu chỉnh khớp nối, bôi trơn động cơ và bảo dưỡng phớt. Nhằm đảm bảo các bộ phận này không có rò rỉ , hỏng hóc và thay mới nếu cần.

Hoạt động dự đoán:

Bước bảo dưỡng dự đoán là cách bảo dưỡng máy bơm nước làm giảm tối thiếu tình trạng ngưng đột xuất của máy. Bao gồm các công đoạn:

+ Phân tích dao động: Dựa vào thông số biên độ dao động và tần suất để phát hiện sự cố hỏng khớp nối hoặc ăn mòn khớp nối hay uốn cong ổ bi,…

+ Phân tích động: công đoạn này phát hiện ra sự cố về lớp cách điện, roto, việc mất cân bằng hệ thống điện sẽ gây hỏng van điều khiển gây sai lệch về lưu lượng.

+ Phân tích dầu nhớt bôi trơn: Với loại máy cần bôi trơn với lượng dầu nhớt lớn, công đoạn này có thể chỉ ra các vấn đề về bệ gây ra hạt kim loại, hay hỏng phớt cơ khí.

Kiểm tra hiệu suất theo định kỳ:

Tiến hành kiểm tra mức độ rò rỉ của phớt cơ khí, độ ồn và nhiệt độ của bệ, kiểm tra điện trở động cơ.

Nên mua máy bơm nước uy tín, chất lượng ở đâu?

Bảo dưỡng máy bơm là công việc quan trọng để bảo đảm hiệu suất vận hành của máy. Tuy nhiên, còn một vấn đề liên quan đến chất lượng máy bơm mà ngay từ đầu khi mua máy chúng ta cần cân nhắc đó là địa chỉ cung cấp máy bơm.

Một chiếc máy bơm nước chính hãng được cung cấp bởi một đơn vị uy tín và chuyên nghiệp sẽ có chất lượng tốt, giá cả phù hợp, giúp tiết kiệm điện năng và chi phí trong suốt quá trình vận hành. Đồng thời, hạn chế chi phí và công sức của người sử dụng mỗi lần bảo dưỡng, sửa chữa.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị như vậy thì Bơm Toàn Cầu chính là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn. Một chiếc máy bơm chất lượng tốt kết hợp với quy trình bảo dưỡng khoa học ở trên sẽ giúp người dùng giảm thiểu thấp nhất thời gian và chi phí mà vẫn có được hiệu quả vận hành cao.

bomtoancau.vn
bomtoancau.vn
bomtoancau.vn
bomtoancau.vn
bomtoancau.vn
bomtoancau.vn
0966898986
Bấm để gọi