Tìm kiếm

Sự khác nhau giữa máy bơm trục đứng và máy bơm trục ngang

Cập nhật: 20/04/2023
Lượt xem: 297

Sự khác nhau giữa máy bơm trục đứng và trục ngang

Máy bơm trục đứng là một loại máy bơm nước tương tự như các loại máy bơm trục ngang khác. Chức năng chính của nó là đẩy nước từ một điểm đến điểm khác với một áp suất cực kỳ cao mà các máy bơm ly tâm trục ngang không thể đạt được. Do áp suất mạnh mẽ của nó, máy bơm trục đứng được sử dụng phổ biến trong các tòa nhà cao tầng, chung cư, trường học và các công trình xây dựng khác để đưa nước lên các bồn chứa trên sân thượng.

Mặc dù các loại máy bơm khác có thể thay thế được máy bơm trục đứng trong một số trường hợp, tuy nhiên, so về chi phí lắp đặt, thời gian và độ khó, máy bơm trục đứng là sự lựa chọn hoàn hảo hơn so với các loại máy bơm khác.

Cấu trúc của máy bơm trục đứng và máy bơm trục ngang rất giống nhau về cơ bản, chỉ khác về hình dáng và khả năng hoạt động. Cả hai loại máy bơm đều bao gồm các bộ phận như động cơ, hệ thống điều khiển, trục bơm, cánh bơm, họng hút và họng xả. Tuy nhiên, để sử dụng máy bơm trục đứng, nó phải được lắp đặt đứng, với động cơ phía trên, họng hút và họng xả nằm dưới sát mặt đất, trong khi máy bơm trục ngang chỉ hoạt động khi được lắp đặt nằm ngang. Cánh bơm của cả hai loại máy thường là cánh kín, tuy nhiên, máy bơm trục ngang cũng có các loại bơm với cánh hở, trong khi máy bơm trục đứng không có loại này.

Sự khác biệt chính giữa hai loại máy bơm này là khả năng của chúng trong việc bơm nước. Máy bơm trục đứng có khả năng bơm nước với cột áp rất cao, thậm chí đến 200-250 mét, nhưng lại có lưu lượng bơm thấp hơn so với máy bơm trục ngang. Trái lại, máy bơm trục ngang có khả năng cung cấp lượng nước lớn với áp suất thấp, từ vài mét đến vài chục mét. Một số loại máy bơm trục ngang có thể đẩy nước lên đến trên 100 mét, đó là các loại máy bơm trục ngang đa tầng cánh. Điều này giúp phân biệt được các loại máy bơm và khả năng bơm của chúng ở độ cao nhất định. Đối với máy bơm trục đứng, chúng được thiết kế với nhiều tầng cánh, vì vậy máy bơm trục đứng của bất kỳ nhà sản xuất nào cũng có khả năng cung cấp nước cho các tòa nhà cao tầng.

Để đảm bảo sự ổn định và tuổi thọ cao của máy bơm, đặc biệt khi bơm nước ở độ cao trên 100 mét, máy bơm trục đứng là lựa chọn tốt nhất

Máy bơm trục đứng đa tầng cánh Pentax U 9SLG/ SLXG

Biến thể của máy bơm trục đứng

Ngoài chức năng chính của việc đẩy nước lên cao, máy bơm trục đứng còn có thể được lắp đặt bổ sung với bình tích áp để tạo thành một chiếc máy bơm trục đứng tăng áp rất hiệu quả. Về cơ bản, vai trò của máy bơm trục đứng là không thể bàn cãi, vì vậy các nhà sản xuất đang nghiên cứu để tạo ra các sản phẩm có khả năng làm việc ở áp suất rất cao và đồng thời cung cấp lượng nước lớn hơn cho người dùng. Nhờ việc bơm nước nhanh hơn và nhiều hơn, chi phí về năng lượng tiêu thụ của máy bơm có thể được tiết kiệm. Trong tương lai gần, các nhà sản xuất cũng quan tâm đến khía cạnh thẩm mỹ của máy bơm nước.

Một số biến thể của máy bơm trục đứng bao gồm máy bơm ly tâm trục đứng, máy bơm trục đứng không khí và máy bơm đôi trục đứng. Máy bơm ly tâm trục đứng là một loại máy bơm được sử dụng rộng rãi với thiết kế đơn giản và khả năng hoạt động bền bỉ. Máy bơm trục đứng không khí được sử dụng để bơm nước và chất lỏng khác trong các ứng dụng y tế và thực phẩm. Máy bơm đôi trục đứng là một biến thể của máy bơm trục đứng có khả năng tăng áp hiệu quả hơn nhờ có hai trục.

Máy bơm trục ngang đầu inox Dooch model DHM

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

0966.89.89.86
Responsive Menu
Add more content here...
TỔNG KHO BƠM TOÀN CẦU
0966.89.89.86