Tìm kiếm

Tư vấn để chọn mua máy bơm chìm tốt nhất hiện nay

Cập nhật: 25/04/2023
Lượt xem: 217

Một máy bơm chìm là một loại máy bơm có khả năng hoạt động dưới nước như tên gọi của nó. Đây là một trong những loại bơm linh hoạt nhất trên thị trường và hữu ích trong nhiều ứng dụng khác nhau. Tuy nhiên, do có nhiều loại máy bơm khác nhau, việc hiểu sự khác biệt giữa chúng và các tính năng quan trọng khi mua máy bơm chìm là điều cần thiết.

Nếu bạn đang tìm kiếm một máy bơm chìm, bạn nên cân nhắc nhiều yếu tố, bao gồm độ sâu của nước, lưu lượng cần bơm và tính năng cần thiết cho ứng dụng của bạn. Có nhiều loại máy bơm chìm khác nhau trên thị trường, bao gồm máy bơm chìm cánh cở, máy bơm chìm đa tầng và máy bơm chìm không cánh.

Khi chọn mua máy bơm chìm, bạn cũng nên tìm hiểu các tính năng cần thiết cho ứng dụng của mình. Bạn nên tìm kiếm các máy bơm chìm có tính năng chống nước, bảo vệ quá tải và khả năng hoạt động liên tục trong một thời gian dài.

Bơm chìm là gì?

Bơm chìm là một loại máy bơm có thể hoạt động dưới nước hoàn toàn. Với việc được thiết kế kín để bảo vệ các nguồn điện bên trong, máy bơm chìm thường được trang bị một loạt các cánh quạt để xử lý chất lỏng và chất rắn có kích thước và độ nhớt khác nhau. Một số máy bơm chìm thường được sử dụng trong việc bơm nước từ giếng khoan, ví dụ như bơm chìm hỏa tiễn.

Máy bơm chìm hoạt động như thế nào?

Như đã đề cập ở trên, máy bơm chìm được thiết kế kín để bảo vệ các nguồn điện bên trong khỏi nước. Máy bơm chìm hoạt động thông qua việc sử dụng công tắc phao để phát hiện mức nước trong bể chứa. Khi nước đạt đến mức nhất định, công tắc phao sẽ được kích hoạt và động cơ trong máy bơm sẽ được kích hoạt để hút nước vào bên trong máy bơm thông qua các cánh quạt. Sau đó, nước sẽ được đẩy ra khỏi máy bơm bởi các cánh quạt.

Các bước hoạt động của máy bơm chìm như sau:

Bước 1 – Công tắc phao phát hiện mức nước trong bể chứa.

Bước 2 – Động cơ máy bơm được kích hoạt bởi công tắc phao.

Bước 3 – Các cánh quạt hút nước vào bên trong máy bơm.

Bước 4 – Nước được đẩy ra khỏi máy bơm thông qua các cánh quạt.

Máy bơm chìm được ứng dụng như thế nào?

Máy bơm chìm là một thiết bị quan trọng trong nhiều ứng dụng khác nhau. Điều này có thể làm cho chúng trông như một thiết bị phức tạp, nhưng thực tế là đối với người dùng thông thường, máy bơm chìm có thể được sử dụng trong ba ứng dụng chính sau đây.

  1. Thủy lợi

Máy bơm chìm là một thành phần quan trọng trong hệ thống tưới tiêu và lành mạnh kỹ lưỡng của một khu vườn hoặc mảnh đất. Chúng có thể được sử dụng để tưới nước hiệu quả trong vườn, xả nước từ ao và bể cá và lấy nước mưa trong các hệ thống thu hoạch nước. Điều này giúp tiết kiệm tiền trong thời gian dài.

  1. Bơm nước từ giếng khoan và lỗ khoan

Máy bơm chìm là lựa chọn lý tưởng để bơm nước ra khỏi giếng khoan và lỗ khoan. Thiết kế của máy bơm chìm cho phép nó ngồi trong không gian chật hẹp hoặc hạn chế và bơm nước lên từ độ sâu lớn mà không cần sử dụng quá nhiều điện.

  1. Hệ thống thoát nước

Máy bơm chìm là giải pháp tốt để thoát nước lũ và các nguồn nước không mong muốn khác. Chúng thường được đặt trong tầng hầm và các khu vực khác thường xuyên bị ngập lụt. Chức năng tự động trên máy bơm chìm điện cho phép bạn làm sạch nước mà không cần phải có mặt.

  1. Ngành công nghiệp dầu

Máy bơm chìm cũng là công cụ quan trọng trong quá trình bơm dầu cho các nhà máy lọc dầu.

Bơm chìm có thể chạy liên tục không?

Bạn có thể vận hành máy bơm chìm liên tục miễn là nguồn nước phù hợp được cung cấp. Tuy nhiên, đối với máy bơm chìm, việc vận hành ở trạng thái khô có thể gây hư hại đáng kể cho động cơ và các bộ phận bên trong. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên mua máy bơm chìm có công tắc phao để tự động hóa quá trình vận hành.

Các loại bơm chìm phổ biến

Có nhiều loại máy bơm chìm khác nhau trên thị trường. Hai loại phổ biến nhất là máy bơm chìm nước thải và máy bơm chìm lọc nước thải / nước thải. Sự khác biệt duy nhất giữa hai loại này là chất lượng nước hoặc chất thải mà chúng có thể bơm được.

Máy bơm chìm thường được sử dụng để bơm nước dư thừa từ các hầm hoặc tầng hầm dễ bị ngập lụt. Các nhà sản xuất hàng đầu như Grundfos và KSB cung cấp các loại máy bơm này và chúng có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên, bạn cần chú ý bơm nước đến một nơi an toàn và phù hợp để tránh gây nguy hiểm cho tài sản và con người. Bạn có thể mua một “trạm nâng” để xả nước một cách an toàn ra khỏi bể và bảo quản nước trong bể.

Nếu bạn có nhu cầu bơm nước thải, bạn cần mua một loại máy bơm nặng hơn một chút. Máy bơm chìm công nghiệp Pentax là sự lựa chọn hoàn hảo cho việc bơm nước bẩn hoặc chứa các hạt bẩn, ví dụ như khi bơm nước từ các bể tự hoại hoặc loại bỏ nước thải trong các quá trình công nghiệp.

Các thương hiệu máy bơm chìm tốt nhất để lựa chọn

Hãy cùng khám phá các thương hiệu bơm chìm tốt nhất trên thị trường hiện nay và sản phẩm của họ có những giải pháp gì cho các công việc của bạn.

Mỗi thương hiệu đều cung cấp một loạt các sản phẩm với khả năng giải quyết các vấn đề khác nhau. Một số có khả năng xử lý các chất lỏng có độ nhớt cao trong một thời gian ngắn, trong khi một số thiết bị chìm được thiết kế hiệu quả nhất có thể hoạt động trong thời gian dài.

Bơm chìm Ebara

Ebara là thương hiệu bơm lớn nhất tại Ý và được các kỹ sư tin tưởng. Sản phẩm của họ được thiết kế cẩn thận và được xây dựng tốt, mặc dù ở mức giá cao hơn một chút so với đối thủ cạnh tranh của họ.

Máy bơm thải chìm Ebara RIGHT

Bơm chìm Pentax

Pentax là nhà cung cấp giải pháp máy bơm được quốc tế công nhận và có danh tiếng chưa từng có về chất lượng sản phẩm và sự đổi mới. Thiết bị chìm dưới nước của Pentax được thiết kế để hoàn thiện, cung cấp năng lượng và độ tin cậy.

Máy bơm chìm Pentax DH 80G 

Bơm chìm Tsurumi

Tsurumi là một thương hiệu tiên phong trong việc phát triển các sản phẩm bơm chìm công nghiệp, giải quyết các công việc thường xuyên mà các máy bơm khác không thể xử lý. Cung cấp các sản phẩm kỹ thuật cho phía sản xuất và công nghiệp của thế giới bơm.

Bơm Nước Thải Đẩy Cao Tsurumi LH25.5W

Bơm chìm Grundfos

Grundfos đã phát triển một trong những lựa chọn máy bơm chìm tốt nhất trên thị trường, có khả năng xử lý chất lỏng có độ nhớt cao và nước bẩn. Sản phẩm của Grundfos cung cấp một giải pháp với mức giá hợp lý hơn.

Bơm nước thải Grundfos AP

Bơm nước thải Grundfos AP là một giải pháp tuyệt vời cho việc xử lý nước thải, đặc biệt là để thoát nước hầm hoặc xử lý nước trong hồ bơi hoặc bể chứa chất lỏng. Với các thành phần thép không gỉ dài và công tắc cắt an toàn tự động, máy bơm này có khả năng ngăn chặn quá nóng trong trường hợp chạy khô, đồng thời đảm bảo tính an toàn trong quá trình sử dụng.

Bộ lọc tại chân bơm giúp ngăn chặn các sợi, hạt và các mảnh vụn khác để máy bơm không bị kẹt. Vì vậy, đây là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các ứng dụng liên quan đến nước bẩn.

Bơm Chìm NTP HSM

NTP HSM là một bơm chìm cường độ thấp phù hợp cho các ứng dụng có mục đích chung, ví dụ như thu hoạch nước mưa hoặc trong các ao có các bộ lọc hấp dẫn lớn. Bơm được điều khiển tự động thông qua công tắc phao có thể điều chỉnh, giúp cho việc vận hành trở nên đơn giản hơn.

Bơm chìm nước thải Pentax DMT

Với thiết kế phù hợp để sử dụng trong chất lỏng có chứa chất rắn lên đến một đường kính 35mm lớn, bơm chìm nước thải Pentax DMT là sự lựa chọn tuyệt vời cho các ứng dụng nước thải và nước bẩn. Sản phẩm được kết hợp với các bề mặt thép không gỉ mịn giúp cho việc làm sạch dễ dàng hơn. Đặc biệt, bơm có sẵn cho các cửa hàng 240v hoặc 415v và với cánh quạt hai cánh hoặc cánh quạt xoáy dòng chảy tự do, tính linh hoạt của sản phẩm là vô song.

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

0966.89.89.86
Responsive Menu
Add more content here...
TỔNG KHO BƠM TOÀN CẦU
0966.89.89.86