Tìm kiếm

3 tiêu chí lựa chọn máy bơm chung cư bạn nên xem trước khi quyết định mua

Cập nhật: 04/10/2018
Lượt xem: 3660

Với nhà cao tầng, việc cấp nước ổn định lên từng tầng cao sẽ gặp nhiều vấn đề vì thế việc lựa chọn máy bơm là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ vấn đến này. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm thực tế để lựa chọn được máy bơm chung cư chất lượng.

Cơ chế hoạt động của máy bơm

Máy bơm hoạt động dựa trên cơ chế gây áp lực trong ống nước, đẩy dòng nước hoặc hóa chất di chuyển dựa vào năng lượng chuyển tích cực và động lực. Thông thường máy bơm sẽ dùng điện năng để cung cấp năng lượng. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có không ít loại máy bơm dùng năng lượng nhiên liệu như xăng, dầu Diesel để đốt cháy cho động cơ hoạt động tại thời điểm nguồn điện gặp vấn đề.

Cách chọn máy bơm chung cư

Chung cư cao tầng thường có rất nhiều hộ dân nên cần lượng nước lớn và thường xuyên. Đó là chưa kể đến chiều cao của chung cư. Và thông thường những công trình như thế này thì máy bơm nước không chỉ phục vụ nhu cầu sinh hoạt mà còn xử lý nước thải vào bơm nước phòng cháy. Chính vì thế, khi chọn máy bơm nước cho chung cư cần chú ý tới 3 tiêu chí.

– Chiều cao của cột áp

Thông thường bồn nước sẽ được lắp đặt ở tầng cao nhất của tòa nhà vì thế đòi hỏi bơm phải có công suất cao. Việc lựa chọn công suất máy bơm thường dựa vào thông số ghi trên cột áp.

Theo đó, với máy bơm nước cho chung cư cao tầng chúng ta thường ưu tiên lựa chọn cột áp >30% theo khuyến cáo từ nhà sản xuất. Cột áp cao sẽ giúp máy bơm hoạt động hiệu quả, kéo dài tuổi thọ.

– Chiều cao cột hút

Nếu máy bơm nước đặt xa nguồn nước thì chúng ta phải quan tâm đến các thông số ở cột hút. Chiều cao của cột hút được tính từ trung tâm máy bơm tới nơi cung cấp nguồn nước. Các thông số này thường có đầu đủ trên tờ catalogue đính kèm.

– Chọn máy bơm loại 3 pha hay 1 pha

Đây là yếu tố mà bạn cũng cần phải để ý. Thường cùng 1 công suất thì máy 3 pha sẽ có thiết kế nhỏ gọn hơn, tiết kiệm không gian lắp đặt và hoạt động êm ái hơn. Tuy nhiên, giá thành của chúng lại cao và tiêu thụ điện năng nhiều hơn so với máy 1 pha.

Một vài dạng máy bơm chung cư đáng để tham khảo

Với đặc điểm cấp nước sinh hoạt cho chung cư cao tầng, có 2 giải pháp được ưu tiên hàng đầu là: Máy bơm nước tăng áp và máy bơm nước đẩy cao.

Kinh nghiệm chọn mua máy bơm tăng áp chung cư

– Máy bơm tăng áp là gì?

Máy bơm nước tăng áp là một loại bơm dân dụng tự động, giúp tăng áp lực nước. Có nghĩa là khi chúng ta mở bất kỳ một thiết bị cấp nước nào đó, thì ngay lập tức, máy bơm tăng áp sẽ hoạt động, đẩy một lực vừa đủ để đẩy nước đi nhanh hơn, đáp ứng nhu cầu của người dùng. Và đương nhiên khi người dùng khóa thiết bị cấp nước, thì máy bơm sẽ tự động tắt đi.

– Những loại máy bơm nước tăng áp tốt cho nhà cao tầng

+ Máy bơm tăng áp điện từ

Loại máy bơm nước này rất thông minh, điều khiển và vận hành nó hoàn toàn tự động. Ưu điểm nổi bật của thiết bị này là khả năng vận hành êm ái, độ chính xác cao, thiết kế nhỏ gọn.

Tuy nhiên, máy bơm tăng áp điện từ sẽ không thể tự hoạt động nếu không có dòng nước ban đầu chảy qua hoặc chảy qua yếu.

+ Máy bơm tăng áp lắp ghép

Thực chất đây là máy bơm đẩy cao, nhưng được lắp thêm Bình tích áp và Rơ le áp lực. Nhờ việc lắp ghép này mà chiếc bơm đẩy cao giờ đây có thể đảm nhận thêm nhiệm vụ của máy bơm tăng áp.

Loại máy bơm này bạn có thể lắp ghép khi hệ thống cấp nước sinh hoạt có nhiều vòi xả hoặc có thể sử dụng làm bơm tăng áp tổng của cả một tòa nhà.

+ Máy bơm tăng áp cơ

Nếu như máy bơm tăng áp lắp ghép phải ghép thêm Rơ le và Bình tích áp, thì máy bơm tăng áp cơ mọi thứ đã có sẵn. Với thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt khi lắp đặt nên thiết bị này đang được sử dụng nhiều tại nhà cao tầng.

+ Máy bơm tăng áp có hệ thống biến tần

Lại mà một loại máy bơm thông minh, hoạt động dựa trên sự thay đổi của tần số dòng điện. Chúng sẽ tự động bật, tắt hoặc điều chỉnh số vòng quay của trục máy bơm để đáp ứng với nhu cầu sử dụng nước. Tuy nhiên, giá bán của loại máy bơm này lại không hề rẻ một chút nào.

Kinh nghiệm chọn mua máy bơm nước đẩy cao

– Máy bơm nước đẩy cao là gì?

Đây là loại máy bơm nước dân dụng, có khả năng đẩy nước từ một nơi thấp đến một nơi rất cao. Thiết bị này có rất nhiều lợi ích như lưu lượng ổn định, áp lực cao, bền, nước lọc sạch, tuổi thọ cao, không gây tiếng ồn,…

– Các loại máy bơm nước đẩy cao có thể chọn mua

+ Máy bơm nước đẩy cao chân không

Loại máy bơm này có thể hút nước lẫn không khí mà vẫn đảm bảo hoạt động bình thường. Máy bơm chân không có đường kính đầu xả nhỏ, lực hút mạnh. Song chúng có một số điểm trừ như lưu lượng nước bơm ít, lúc hoạt động tạo ra tiếng ồn tương đối lớn. Nếu nguồn nước bơm có độ sâu khó hút thì máy bơm chân không là lựa chọn hoàn toàn hợp lý.

+ Máy bơm nước đẩy cao bán chân không

Ngoài việc kế thừa những ưu điểm nổi bật của máy bơm nước đẩy cao chân không thì máy bơm nước đẩy cao bán chân không còn có ưu điểm là lưu lượng nước bơm được lớn hơn, hoạt động bền bỉ. Tuy nhiên, điểm trừ của thiết bị này là tiếng ồn hơi lớn.

+ Máy bơm nước đẩy cao ly tâm

Đây là loại máy bơm nước cho chung cư cao tầng với đường kính ống xả rất lớn nên cung cấp lưu lượng nước rất nhiều. Bên cạnh đó, đây là loại máy bơm có khả năng bơm nước khỏe, vận hành êm ái, gần như không có tiếng ồn.

Song máy bơm nước đẩy cao ly tâm không thể bơm được nguồn nước có lẫn không khí.

Trên đây là những thông tin bạn cần biết khi lựa chọn máy bơm nước chung cư. Để mua được máy bơm nước cho chung cư với giá tốt nhất, phù hợp nhất thì bạn hãy tới đại lý lý phân phối máy bơm nước Bơm Toàn Cầu để nhận được sự hỗ trợ. Ngoài ra, công ty còn phân phối máy bơm tàu thủy, và một số loại máy bơm cũng như phụ kiện máy bơm khác

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

0966.89.89.86
Responsive Menu
Add more content here...
TỔNG KHO BƠM TOÀN CẦU
0966.89.89.86