Tìm kiếm

Quy trình bảo dưỡng máy bơm chìm nước thải Pentax

Cập nhật: 04/10/2018
Lượt xem: 2091

Ngành công nghiệp hiện đại đang ngày càng phát triển, theo đó là nhu cầu áp dụng các phương tiện kĩ thuật, máy móc hiện đại vào quá trình sản xuất ngày càng lớn. Một thiết bị không thể thiếu trong nhiều hoạt động của con người hiện nay đó là máy bơm chìm nước thải. Quy trình bảo dưỡng máy bơm chìm nước thải PENTAX sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về cách thức vận hành và bảo dưỡng từ đó sử dụng máy bơm hiệu quả hơn.

Quy trình kiểm tra và bảo dưỡng máy bơm chìm nước thải

Lưu ý trước khi tiến hành kiểm tra:

– Ngắt nguồn điện kết nối tới máy bơm.

– Vệ sinh máy bơm bằng cách loại bỏ tất cả vật bám trên vỏ bơm, rửa lại bằng nước sạch, xem xét các vết sử mẻ, chắc chắn rằng các đai ốc, bulong đều được vặn chặt, đồng thời kiểm tra kỹ các vật cứng, mảnh vỡ,…có thể mắc trong cánh bơm.

Kiểm tra máy bơm thường xuyên:

– Hàng ngày: Đánh giá hiệu quả hoạt động hàng ngày của máy bơm quá các thông số về mức điện áp. Theo đó, điện áp của nguồn cấp chỉ được phép biển đối ±10% so với điện áp định mức.

– Hàng tháng: Tiến hành đo điện trở cách điện, lưu ý rằng tham chiếu của điện trở cách điện bằng 1MΩ hoặc cao hơn. Nếu giá trị của điện trở cách điện thấp hơn so với lần kiểm tra trước, thì hãy kiểm tra động cơ. Nếu máy bơm xảy ra sự sụt giảm đáng kể về hiệu suất bơm thì có thể tồn tại sự cố ở bánh công tác hoặc bộ lọc. Khi đó, hãy kiểm tra rác thải tắc nghẽn 2 bộ phận trên và thay thế chúng nếu có dấu hiệu bị mài mòn. Bạn có thể mang máy tới các đại lý máy bơm nước pentax gần nhất để được hỗ trợ phục hồi hư hại.

– Định kì 6 tháng một: Cứ 6 tháng hoặc 3.000 giờ sử dụng, hãy tiến hành kiểm tra dầu máy, kiểm tra các dây cáp, dây nâng. Nếu dầu bị cạn thì phải bổ sung ngay và thay thế bộ phận dây cáp nếu có sự ăn mòn.

– Hàng năm: Tiến hành thay dầu và phớt cơ khí sau 12 tháng hoặc 6000 giờ sử dụng.

– Khoảng 2-5 năm: Tiến hành đại tu lại toàn bộ máy bơm ngay cả khi không có bất kì sự cố nào với máy. Tần số và mức độ đại tu phù hợp vào công suất hoạt động của máy bơm.

Bảo quản bơm khi không sử dụng

Khi không có nhu cầu sử dụng bơm trong một thời gian dài, bạn cần thực hiện bảo quản bơm bằng cách rửa sạch và để khô bơm hoàn toàn, lưu trữ tại nơi khô ráo, tránh tiếp xúc trực tiếp với mưa nắng và thời tiết thay đổi. Khi có nhu cầu sử dụng lại, hãy tiến hành chạy thử nghiệm trước. Nếu bơm vẫn đang đặt trong nước, phải vận hành nó ít nhất 1 lần một tuần.

Máy bơm nước Pentax là địa chỉ tin cậy giúp người dùng tìm được chiếc máy bơm nước thải với chất lượng và giá thành hợp lí nhất.

Cách thức kiểm tra và thay dầu cho máy bơm chìm nước thải

Cũng như các dòng máy bơm nước pentax, để thay dầu cho máy bơm nước thải đúng quy cách bạn cần chú ý:

+ Kiểm tra dầu: tiến hành rút phích cắm dầu, lấy ra một lượng dầu nhỏ. Nếu nhận thấy dầu có dấu hiệu đổi màu hoặc trộn lẫn với nước thì nguyên nhân có thể do một thiết bị làm kín nào đó đã bị lỗi. Hãy tiến hành sửa chữa kịp thời.

+ Tiến hành thay dầu: Sử dụng loại dầu đảm bảo chất lượng để thay cho máy theo quy định của từng loại máy bơm chìm nước thải.

Trên đây là quy trình chung cho hầu hết các máy bơm chìm nước thải hiện nay mà Bơm Toàn Cầu muốn cung cấp cho bạn đọc, loại máy bơm này cũng giống như bất cứ một loại máy móc nào cũng đều cần bảo dưỡng kịp thời một cách định kì để đảm bảo đạt hiệu suất vận hành cao nhất, phục vụ nhu cầu sử dụng một cách đa dạng nhất.

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

0966.89.89.86
Responsive Menu
Add more content here...
TỔNG KHO BƠM TOÀN CẦU
0966.89.89.86