Tìm kiếm

Tư vấn cách mua máy bơm đẩy cao phù hợp với nhu cầu sử dụng

Cập nhật: 20/04/2023
Lượt xem: 251

Máy bơm nước là thiết bị không thể thiếu trong các gia đình sử dụng nguồn nước từ giếng đào, giếng khoan hoặc thủy cục. Thậm chí, tại các thành phố, những tòa nhà cao tầng và khu chung cư cũng cần đến máy bơm nước để đưa nước lên cao. Tuy nhiên, việc lựa chọn loại máy bơm phù hợp với nhu cầu sử dụng trong gia đình có thể gặp khó khăn nếu bạn không am hiểu về sản phẩm này.

Để chọn mua máy bơm đẩy cao phù hợp, bạn cần thu thập các thông tin cơ bản như độ cao từ mặt đất hoặc bể chứa dưới đất đến bể chứa đặt trên cao, thể tích của bể chứa để xác định lưu lượng cần thiết, đường kính ống của gia đình đang sử dụng để lựa chọn đường kính hút – xả của bơm, và vị trí đặt máy bơm nước.

Dựa trên những thông tin này, bạn có thể tham khảo tư vấn từ nhân viên tại các cửa hàng để chọn mua chiếc máy bơm nước có đủ thông số kỹ thuật như lực hút, lực đẩy và lực xả. Để đảm bảo cho hoạt động hiệu quả và tiết kiệm năng lượng, bạn nên chọn máy bơm nước với trị số cao hơn nhu cầu sử dụng thực tế khoảng 1,5 lần. Ví dụ, nếu căn nhà bạn có độ cao trung bình 10 mét thì nên chọn máy bơm nước có khả năng đẩy cao khoảng 13-15 mét.

Cột áp của máy bơm

Cột áp của máy bơm là khoảng cách từ vị trí đặt bơm đến đầu ra của bồn chứa nước, bao gồm độ cao hút và độ cao đẩy. Trong trường hợp sử dụng máy bơm gia đình, cột áp chỉ có thể hút tối đa 9m. Nếu gia đình sử dụng nước từ giếng, việc hút nước lên rồi đẩy nước lên tầng trên đòi hỏi tính toán cột áp hút và cột áp đẩy nước. Tuy nhiên, nếu gia đình sử dụng nước máy, chỉ cần tính toán chiều cao đẩy nước lên là được.

Lưu lượng của máy bơm

Lưu lượng máy bơm nước là yếu tố quan trọng khác cần được xem xét khi lựa chọn máy bơm. Đây là lượng nước bơm được trong một thời gian đơn vị, thường được tính bằng mét khối trên giờ hoặc lít trên phút, và được ghi trên máy bơm với ký hiệu Qmax. Tuy nhiên, lưu lượng nước bơm thực tế phụ thuộc vào độ cao, áp lực nước và công suất của máy bơm.

Công suất

Công suất của máy bơm là số điện áp tiêu thụ khi hoạt động. Nếu gia đình sử dụng bồn chứa nước nhỏ, thì nên chọn máy bơm nước có công suất nhỏ và lưu lượng nước thấp. Tuy nhiên, nếu bồn chứa lớn hơn và độ cao cần đẩy nước cao hơn, thì cần chọn máy bơm có công suất lớn hơn.

Đường kính hút và xả

Đường kính hút và đường kính xả của bơm cũng là yếu tố quan trọng cần được xem xét khi lựa chọn máy bơm nước. Cần chọn máy bơm có kích thước phù hợp với đường ống sử dụng trong gia đình để đảm bảo việc chuyển nước hiệu quả.

Cuối cùng, cần chú ý đến điện áp của máy bơm nước. Thông thường, máy bơm nước sử dụng điện áp 220V/50Hz, nhưng cũng có một số máy bơm nước sử dụng điện ba pha.

Bơm Nước Thải Đẩy Cao Tsurumi LH25.5W

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

0966.89.89.86
Responsive Menu
Add more content here...
TỔNG KHO BƠM TOÀN CẦU
0966.89.89.86