Tìm kiếm

Lắp đặt máy bơm để hoạt động hiệu quả

Cập nhật: 04/10/2018
Lượt xem: 2344

Đôi khi lúc sử dụng nước dinh hoạt trong gia đình bạn thấy có một vài ván đề trục trặc. Máy bơm nước rung mạnh, phát ra tiếng động ồn ào lớn. Nước chảy lên bể không được nhanh, thời gian bơm nước lên bể lâu. Máy ngốn nhiều điện năng hơn con số ghi trên máy bơm. Bạn nghĩ đây là do lỗi từ phía nhà sản xuất? Vậy thì hãy xem lại ngay trong quá trình lắp đặt bạn đã tuân thủ đủ các nguyên tắc lắp đặt máy bơm để hoạt động hiệu quả này chưa nhé

Địa điểm đặt máy bơm

Khi chọn địa điểm đặt máy bơm bạn phải cực lỳ chú ý đến khoảng cách từ máy xuống bể ngầm hút ước và khoảng cách giữa máy lên bể chứa bơm lên. Để máy hoạt động đỡ tốn điện năng nhất thì 2 khoảng cách này cần ngắn nhất có thể. Chỗ để máy bơm không được quá bí như xây một chiếc lô cốt để máy bơm nhưng cũng không nên để phơi ở ngoài trời. Bởi vì, nếu để máy bơm ở chỗ quá bí bách, nhiệt lương từ chiếc máy bơm không được tỏa ra sẽ khiến máy dễ bị nóng, hỏng các bộ phận vầ mối hàn bên trong. Nếu máy để lộ thiên, mưa nắng có thể làm cho phần vỏ máy bị han gỉ, rất nguy hiểm nếu điện bị dò ra bên ngoài vổ máy. Khu vực đặt máy phải bằng phẳng, không quá sát tường để đảm bảo máy không bị va đập, rung lắc trong quá trình vận hành.

Lắp đặt máy bơm tại khu cực bằng phẳng để tránh va đập

Lắp đặt máy bơm tại khu cực bằng phẳng để tránh va đập

Lắp đường ống máy bơm

Đường ống máy bơm lắp vào máy có hai loại: đường ống vào và đường ống ra. Máy bơm có một đường ống ra cố định, khi lắp đặt đường ống ra cho gia đình mình tốt hơn hết nên chọn loại đường ống có tiết diện bằng tiết diện đường ống ra máy bơm để đảm bảo công suất của máy bơm hoạt động được tối ưu. Tốt nhất nên hạn chế tối đa các đoạn đường ống gấp khúc. Bởi vì, những đoạn đường ống gấp khúc này sẽ làm giảm tốc độ đi của dòng nước trong ống. Đây chính là nguyên nhân gây ra vấn đề dòng nước đi lên chảy chậm, yếu và tốn điện năng hơn bình thường. Những kiến thức này bạn sẽ được tư vấn khi mua máy bơm nước tại Hải Phòng tại các hệ thống của hàng của Bơm Toàn Cầu.

Lắp đường ống nước phù hợp với đường ống ra của máy bơm

Lắp đường ống nước phù hợp với đường ống ra của máy bơm

Nguồn điện nối vào máy

Nguồn điện dân dụng hiện nay thường xuyên bị sụt áp. Việc này không chỉ có thể khiến máy bơm của bạn hoạt động yếu đi, nước bơm lên yếu mà còn có thể khiến máy bơm không thể hoạt động, nếu không để ý trong thời gian dài thì máy bơm nhà bạn còn có thể bị cháy, nguy hiểm đến tính mạng bạn và người thân. Thông thường, khi lắp đặt máy bơm, chúng ta nên lắp đặt thêm rơ le tự ngắt hoặc máy biến áp để đảm bảo an toàn từ nguồn điện đi vào máy bơm.

Để được tư vấn các kiến thức đơn giản này khi mua máy bơm nước hãy đến ngay các đại lý máy bơm nước của Bơm Toàn Cầu. Đại lý máy bơm nước uy tín hàng đầu tại Miền Bắc. Đến với Bơm Toàn Cầu bạn còn được cung cấp các loại máy bơm nước chính hãng với giá tốt nhất thị trường.

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

0966.89.89.86
Responsive Menu
Add more content here...
TỔNG KHO BƠM TOÀN CẦU
0966.89.89.86