Tìm kiếm

Làm gì khi máy bơm không hoạt động?

Cập nhật: 04/10/2018
Lượt xem: 782

Máy bơm nước là một thiết bị rất cần thiết trong gia đình, các công ty, nhà máy, địa điểm công cộng. Những chiếc máy này thỉnh đôi khi cũng thích đỏng đảnh hư hỏng. Vậy, bạn phải làm gì khi máy bơm không chịu hoạt động? Liệu có phải lúc nào máy bơm không hoạt động cũng cần gọi thợ sửa. Bạn cần kiểm tra những gì trước khi nghĩ đến việc gọi thợ sửa.

Kiểm tra nguồn điện

Đầu tiên khi máy bơm không hoạt động, bạn cần kiểm tra ngay nguồn điện vào máy bơm. Nếu nguồn điện không vào máy, bạn có thể kiểm tra phích cắm hoặc ổ cắm. Rất nhiều trường hợp do phích cắm lỏng, không khớp ổ mà dẫn tới điện không được nối vào máy, máy không hoạt động. Bạn có thể khắc phục bằng cách đổi lại nguồn điện hoặc đầu phích cắm. Cũng có thế kiểm tra lại phần dây dẫn có thể bị đứt hoặc hở, không dẫn được điện tới máy bơm nước.

Kiểm tra nguồn điện đầu tiên khi phát hiện máy bơm không hoạt động

Kiểm tra nguồn điện đầu tiên khi phát hiện máy bơm không hoạt động

Thứ hai, nếu nguồn điện vào máy bình thường nhưng máy không hoạt động, bạn có thể kiểm tra điện áp của nguồn điện. Rất có thể điện áp yếu không đủ để cho máy bơm hoạt động dẫn đến máy bơm không có phản ứng gì khi dòng điện chạy tới. Trong trường hợp này bạn chỉ cần sử dụng một chiếc tăng áp cho dòng điện chạy qua là máy lại có thể hoạt động bình thường.

Kiểm tra phần cánh bơm

Nếu nguồn điện vào máy bình thường nhưng máy bơm nước không hoạt động thì bạn có thể nghĩ ngay đến trường hợp cánh bơm có vấn đề. Cần kiểm tra ngay xem phần cánh bơm có bị trục trặc không. Cánh bơm có thể bị vỡ, hỏng hoặc bị kẹt cánh nên không thể hoạt động. Những trường hợp này bạn cần xử lý nhanh vì nếu động cơ bên trong vẫn hoạt động mà cánh bơm không chạy chỉ cần một thời gian sẽ gây cháy tụ bên trong. Để giải quyết vấn đề này, bạn chỉ cần thay lại cánh bơm khác hoặc làm sạch phần trục quay cánh bơm máy sẽ hoạt động bình thường.

Kiểm tra ổ bi động cơ

Ổ bi động cơ cũng là một bộ phận rất dễ xảy ra vấn đề khi máy bơm có dòng điện vào nhưng không chạy. Ổ bi qua thời gian hoạt động không được bảo trì thường xuyên sẽ có hiện tượng khô dầu, mòn gây trục trặc cho hoạt động quay của động cơ. Trong trường hợp này bạn cần thay ổ bi hoặc tra thêm dầu vào ổ bi tùy từng biểu hiện hỏng hóc.

Trên đây là một số nguyên nhân phổ biến gây ra việc máy bơm không hoạt động. Nó khá đơn giản để kiểm tra và sửa chữa mà không cần đến sự trợ giúp của thợ sửa máy bơm. Nếu bạn có ý định mua một chiếc máy bơm mới để chấm dứt tình trạng hỏng liên miên của chiếc máy bơm trong gia đình thì có thể liên hệ tới Bơm Toàn Cầu để mua được những chiếc máy bơm chính hãng, uy tín, giá tốt nhất với các dịch vụ trước trong và sau bán hoàn hảo.

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

0966.89.89.86
Responsive Menu
Add more content here...
TỔNG KHO BƠM TOÀN CẦU
0966.89.89.86