Tìm kiếm

Hướng dẫn lắp đặt bơm chìm nước thải an toàn và đúng kỹ thuật

Cập nhật: 01/02/2023
Lượt xem: 261

Máy bơm chìm nước thải là một loại máy bơm được thiết kế cho mục đích cụ thể là bơm nước thải từ bể thu gom hoặc bể chứa đến đường cống hoặc cơ sở xử lý. Máy bơm nước thải thường là loại chìm và được thiết kế để hoạt động trong môi trường ngập hoàn toàn. Bơm chìm nước thải thường được trang bị một động cơ điện và cánh quạt kín để ngăn nước xâm nhập vào hệ thống dây điện cũng như các bộ phận chuyển động. Một van kiểm tra thường được lắp đặt trong đường ống xả để ngăn dòng chảy ngược và bảo vệ máy bơm khỏi bị hư hỏng. Vậy nên việc lắp đặt bơm chìm nước thải sao cho đúng kỹ thuật là rất quan trọng để đảm bảo tuổi thọ và hoạt động hiệu quả của máy

Các bước lắp đặt máy bơm chìm nước thải

Bước 1: Xác định vị trí đặt máy bơm

Bước đầu tiên là xác định vị trí đặt máy bơm nước thải. Bơm nên được đặt gần bồn hoặc bể chứa nước thải, nhưng cũng phải ở khu vực có thể dễ dàng tiếp cận để bảo trì. Ngoài ra chỗ đặt máy bơm nếu trong bể thì nên là chỗ ít rung động nhất, tránh dòng nước chày

Bước 2: Lắp ráp máy bơm

Trước khi lắp đặt, hãy lắp ráp máy bơm theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Điều này có thể bao gồm kết nối động cơ, cánh quạt và đường ống xả. Lắp đặt máy bơm chìm theo phương thẳng đứng và phải lắp trên kệ được cố định chắc chắn.

Bước 3: Lắp đặt đường ống xả máy bơm

Lắp đặt đường ống xả sẽ nối máy bơm với đường cống. Điều quan trọng là phải sử dụng đúng kích cỡ và loại đường ống để đảm bảo dòng chảy phù hợp và tránh tắc nghẽn. Không nên để ống xả chìm trong nước để tránh hiện tượng chảy ngược làm ảnh hưởng đến máy bơm

Để đảm bảo hiệu suất tối đa cho máy bơm, kích thước đường ống không được nhỏ hơn so với họng xả của bơm. Nếu ống xả nhỏ hơn sẽ bị tăng thêm ma sát và giảm công suất của máy. Tuy nhiên nếu nhu cầu của bạn không nhất thiết đạt 100% hiệu suất của bơm thì có thể lắp đường ống nhỏ hơn để làm tăng áp lực đẩy nước.

Bước 4: Kết nối nguồn điện với máy bơm

Máy bơm nước thải phải được kết nối với ổ cắm điện được nối đất đúng cách. Bước này phải đảm bảo rằng hệ thống dây điện và kết nối đáp ứng các quy định về điện của địa phương và an toàn.

Bước 5: Lắp van kiểm tra

Ở bước này lắp van kiểm tra vào đường ống xả có tác dụng để ngăn dòng chảy ngược. Đây là một tính năng an toàn quan trọng để ngăn nước thải chảy ngược vào máy bơm và gây hư hỏng.

Bước 6: Kiểm tra máy bơm

Sau khi máy bơm được lắp ráp, đường ống xả được kết nối và nguồn điện được kết nối, máy bơm cần được kiểm tra để đảm bảo nó hoạt động bình thường. Bạn hãy bật máy bơm và quan sát dòng chảy, hoặc đo áp suất xả.

Hy vọng rằng bằng cách làm theo các bước này, bạn có thể lắp đặt thành công máy bơm nước thải và giữ cho hệ thống ống nước của bạn hoạt động bình thường. Hãy nhớ luôn tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi bắt đầu quá trình cài đặt.

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

0966.89.89.86
Responsive Menu
Add more content here...
TỔNG KHO BƠM TOÀN CẦU
0966.89.89.86