Tìm kiếm

Nguyên nhân máy bơm nước bị cháy

Cập nhật: 20/03/2023
Lượt xem: 213

Sự cố cháy máy bơm nước là một trong những vấn đề thường gặp trong đời sống và sản xuất của các hộ gia đình, công ty. Hậu quả của vấn đề này có thể gây ra nhiều khó khăn và phiền toái.

Để khắc phục tình trạng này, chúng ta cần phải hiểu rõ những nguyên nhân dẫn đến cháy máy bơm và tìm ra cách để ngăn chặn và khắc phục hiệu quả.

Dưới đây là những nguyên nhân thường gặp và những giải pháp để giải quyết vấn đề cháy máy bơm nước.

Những nguyên nhân máy bơm nước bị cháy và cách khắc phục

Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến dẫn đến hư hỏng máy bơm và cách khắc phục:

Quá tải và chập điện

Một trong những nguyên nhân chính gây hư hỏng máy bơm là quá tải và chập điện. Các nguyên nhân có thể bao gồm dây điện bị xếp chồng lên nhau, điện áp quá cao hoặc quá thấp, hoặc dây điện bị chạm vào đất.

Để tránh tình trạng này xảy ra, bạn nên kiểm tra đường dây điện và giám sát hệ thống máy bơm thường xuyên. Nếu phát hiện bất kỳ dấu hiệu bất thường nào, hãy tắt nguồn và liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ để được hỗ trợ sớm nhất.

Điện áp không phù hợp

Điện áp không phù hợp cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến hư hỏng máy bơm. Điều này có thể xảy ra khi máy bơm sử dụng điện áp không phù hợp với nguồn điện gia đình hoặc điện áp vào quá cao hoặc quá thấp.

Để tránh tình trạng này xảy ra, bạn cần tìm hiểu trước về yêu cầu về điện áp của máy bơm trước khi mua. Hơn nữa, bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp để được tư vấn và chọn cho mình một chiếc máy bơm phù hợp với nguồn điện áp sử dụng.

máy bơm bị cháy

Buồng bơm hoạt động trong tình trạng không có nước

Trong trường hợp buồng bơm không có dòng nước, máy bơm sẽ gặp nguy hiểm và có thể dẫn đến cháy nổ. Điều này đặc biệt đúng đối với các loại máy bơm nước dân dụng được thiết kế với bơm ly tâm.

Cơ chế hoạt động của bơm ly tâm dựa trên sức ly tâm do cánh quạt tạo ra. Khi quay, cánh quạt sẽ phát ra nhiều nhiệt độ, và nếu không có nước trong buồng bơm để làm giảm nhiệt độ, cánh quạt sẽ tiếp tục nóng lên. Điều này có thể gây ra cháy máy bơm, vì cánh quạt sẽ cháy nếu nó quá nóng.

Vì vậy, cần kiểm tra định kỳ mức nước trong buồng bơm và không để máy bơm hoạt động khi không có nước quá lâu. Nếu bạn nghe thấy tiếng ồn kêu lớn hoặc cảm thấy máy bơm quá nóng, có thể đó là dấu hiệu của việc máy bơm đang hoạt động mà không có nước trong buồng bơm.

Ngoài ra, hỏng rơ le nhiệt cảm biến tự động có thể gây ra sự cố, khiến máy bơm không tự động ngắt điện khi nhiệt độ quá cao. Khi nhiệt độ tăng quá cao, máy bơm có thể cháy và hệ thống điện bên trong cũng bị ảnh hưởng, gây ra khói đen và mùi khét.

Do đó, cần thường xuyên kiểm tra rơ le và thay thế khi thấy có dấu hiệu hư hỏng.

Máy bơm bị vô nước

Ngoài ra, cũng cần lưu ý về việc lắp đặt máy bơm ở vị trí cao để tránh ngập nước hoặc nước dễ dàng chảy vào động cơ. Nếu máy bơm bị ngập nước, cần tháo ra để tránh nguy hiểm.

Mua máy bơm nước ở đâu giá rẻ tốt nhất thị trường

Công ty Bơm Toàn Cầu đã nhận được sự tin tưởng và đánh giá cao từ phía người tiêu dùng về sự chuyên nghiệp và uy tín của mình trong việc cung cấp các sản phẩm máy bơm nước. Đây là địa chỉ đáng tin cậy để khách hàng lựa chọn mua sắm.

Với đội ngũ nhân viên bán hàng chuyên nghiệp, chất lượng sản phẩm tốt, giá cả hợp lý, chế độ bảo hành chu đáo và dịch vụ giao hàng nhanh chóng, Công ty Bơm Toàn Cầu là sự lựa chọn lý tưởng cho khách hàng muốn mua sản phẩm chất lượng, uy tín và chính hãng.

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

0966.89.89.86
Responsive Menu
Add more content here...
TỔNG KHO BƠM TOÀN CẦU
0966.89.89.86