Tìm kiếm

Nguyên nhân máy bơm tăng áp kêu tạch tạch liên tục?

Cập nhật: 10/03/2023
Lượt xem: 201

Một trong những sự cố phổ biến mà người sử dụng máy bơm tăng áp gặp phải là tiếng kêu tạch tạch không ngừng của máy. Điều này có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, và công ty Bơm Toàn Cầu muốn đề cập đến một số nguyên nhân và giải pháp để khắc phục vấn đề này.

Nguyên nhân máy bơm tăng áp kêu tạch tạch liên tục

Có nhiều nguyên nhân gây ra tiếng kêu tạch tạch liên tục từ máy bơm tăng áp, tuy nhiên tác động của nó lại rất khó chịu và gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của người sử dụng. Vì vậy, cần phải tìm hiểu nguyên nhân của tình trạng này để có giải pháp xử lý phù hợp.

Nguyên nhân 1: Bộ phận rơ le áp suất bị sự cố

Phổ biến nhất là nguyên nhân dẫn đến máy bơm tăng áp kêu tạch tạch liên tục là do bộ phận rơ le áp suất của các dòng máy bơm tăng áp cơ bị hư hỏng sau một khoảng thời gian sử dụng. Để khắc phục tình trạng này, cần thay thế bộ phận cảm biến rơ le áp suất mới. Tuy nhiên, tình trạng kêu tạch tạch sẽ lại tái diễn sau một thời gian sử dụng. Để giải quyết vấn đề này, nên đầu tư vào các dòng máy bơm tăng áp tiên tiến như máy bơm tăng áp điện tử hoặc máy bơm tăng áp biến tần. Nếu bạn cần hỗ trợ về các dòng bơm này, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0966 89 89 86

Nguyên nhân 2: Phần ống nước ở đầu ra bị rò rỉ, bị vỡ

Một nguyên nhân khác gây ra tiếng ồn tạch tạch của máy bơm là do các đường ống nước hoặc các thiết bị sử dụng bị rò rỉ hoặc vỡ. Các đường ống có thể bị rò rỉ hoặc vỡ ở đầu ra, trong khi các thiết bị sử dụng như vòi sen, vòi rửa tay, bồn vệ sinh, hoặc các đường ống rửa xe, tưới cây cũng có thể bị rò rỉ nước.

Để khắc phục tình trạng này, ta cần kiểm tra đường ống nước kỹ càng và thay thế các đoạn ống bị rò rỉ hoặc vỡ. Nếu các thiết bị sử dụng bị rò rỉ, ta có thể sửa chữa hoặc thay thế chúng để ngăn chặn tình trạng rò rỉ nước tái diễn.

Nguyên nhân 3: Van 1 chiều bị hỏng, bị thủng hoặc lắp đặt sai

Một trong những nguyên nhân khiến máy bơm nước tăng áp phát ra tiếng kêu tạch tạch liên tục là do van một chiều bị hỏng, bị thủng hoặc lắp đặt sai. Khi val một chiều gặp sự cố, nó thường sẽ hiển thị những dấu hiệu như sau:

Trong trường hợp van 1 chiều bị rò nhẹ hoặc lắp ngược, máy bơm sẽ bị giật mạnh khi đóng vòi và sau đó mới ngừng. Nếu van 1 chiều bị thủng, máy bơm sẽ bị giật mạnh khi ngừng và sau đó tiếp tục phát ra âm thanh tạch tạch.

Để khắc phục tình trạng này, cách đơn giản nhất là thay thế van hoặc lắp lại van đúng cách.

Nguyên nhân 4: Bình áp bị lỗi

Máy bơm tăng áp có thể gây ra tiếng kêu lạch cạch khi áp lực trong đường ống không đều. Nguyên nhân có thể do bình áp bị lỗi, thủng hoặc không đủ hơi. Nếu tình trạng này không được khắc phục kịp thời, máy bơm sẽ hoạt động không ổn định và có nguy cơ hư hỏng. Để khắc phục, ta cần thay thế bình mới nếu bình bị thủng hoặc bơm thêm hơi vào bình nếu bình áp không đủ.

Nguyên nhân 5: Công tắc áp lực bị lỗi, hỏng

Trong trường hợp công tắc áp lực bị hỏng hoặc kém hiệu quả sau một thời gian sử dụng, cần phải thực hiện điều chỉnh áp lực trong rơ le. Để thực hiện việc này, bạn cần mở nắp rơ le bằng tô vít 4 cạnh để tiếp cận các linh kiện bên trong.

Sau khi đã mở được nắp rơ le, bạn có thể sử dụng tô vít 2 cạnh để điều chỉnh áp lực. Các hướng điều chỉnh thường được áp dụng là vặn theo chiều kim đồng hồ để giảm áp lực và ngược lại để tăng áp lực.

Máy bơm nước biến tần thông minh 3 in 1 Shengneng APF-204

Mua máy bơm tại Hải Phòng ở đâu uy tín

Với các đại lý bán máy bơm nước uy tín với quy mô lớn như Bơm Toàn Cầu – người tiêu dùng sẽ được:

+ An tâm về chất lượng sản phẩm, hàng cam kết chính hãng với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

+ Sự tư vấn, phục vụ chuyên nghiệp, tận tình, hỗ trợ lắp đặt và bảo hành tận nơi.

+ Giá thành hợp lí, phù hợp với nhu cầu và kinh tế của khách hàng.

Giờ đây, bạn sẽ không còn quá lo lắng về chất lượng thực sự của chiếc máy bơm nước mình định mua nữa, chúng tôi sẽ tư vấn và cung cấp cho bạn sản phẩm mang thương hiệu uy tín nhất với công suất phù hợp nhất và giá thành hợp lí nhất

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

0966.89.89.86
Responsive Menu
Add more content here...
TỔNG KHO BƠM TOÀN CẦU
0966.89.89.86