Tìm kiếm

Vì sao máy bơm tăng áp kêu to và cách khắc phục

Cập nhật: 14/03/2023
Lượt xem: 1785

Sau một thời gian sử dụng, một số dòng máy bơm áp suất tăng đột ngột và tạo ra tiếng ồn khó chịu, khiến người sử dụng cảm thấy bất an. Vậy nguyên nhân của hiện tượng này là gì và có cách nào để khắc phục tình trạng này không?

Nguyên nhân máy bơm tăng áp kêu to và cách khắc phục

Để giải quyết vấn đề máy bơm tăng áp kêu to, cần xác định chính xác nguyên nhân gây ra tình trạng này để có giải pháp khắc phục hợp lý. Sau đây là một số trường hợp phổ biến có thể gây ra tình trạng này, bạn có thể tham khảo và thực hiện các biện pháp khắc phục phù hợp để giảm thiểu sự phiền toái và đảm bảo hiệu quả sử dụng.

Máy bơm tăng áp Awashi AS 900A

Trường hợp 1

Máy bơm tăng áp là loại máy được sử dụng để đẩy nước từ bồn chứa xuống. Thông thường, máy bơm này được đặt ngay dưới bồn nước để đảm bảo hiệu suất hoạt động tối ưu. Tuy nhiên, nhiều gia đình lại lắp máy bơm này ở vị trí dưới đáy bồn, nhằm đẩy nước lên cao, dẫn đến áp suất nén quá cao và phát ra tiếng kêu ồn ào. Đây là một trong những sai lầm phổ biến và nguyên nhân chính dẫn đến hư hỏng của máy bơm tăng áp. Để khắc phục tình trạng này, người dùng chỉ cần thay đổi vị trí bồn nước lên phía trên cao và lắp thêm máy bơm tăng áp sau bồn chứa nước.

Trường hợp 2

Có thể nguyên nhân gây ra tiếng ồn to của máy bơm tăng áp là do chân máy không được cố định chặt vào bệ đỡ. Nếu không phát hiện và khắc phục kịp thời, việc sử dụng máy trong tình trạng này có thể dẫn đến sự giảm hiệu suất và tuổi thọ của máy.

Để khắc phục tình trạng này thật đơn giản chỉ cần bắt chặt thân máy vào bệ đỡ một cách chắc chắn.

Trường hợp 3

Nếu máy bơm tăng áp hoạt động trong thời gian dài mà không được bảo dưỡng hay vệ sinh định kỳ, thì nó có thể gây ra tiếng kêu to trong quá trình hoạt động

Để giải quyết vấn đề này, hãy thường xuyên theo dõi, kiểm tra và vệ sinh máy bơm theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Điều này sẽ giúp bạn phát hiện sớm các hư hỏng và đưa ra biện pháp khắc phục kịp thời, từ đó giảm thiểu những tổn thất không đáng có. Tuy nhiên, nếu bạn không có kiến thức về máy bơm, hãy tắt nguồn và nhờ nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm tư vấn để đảm bảo an toàn và chính xác.

Trường hợp 4

Máy bơm thường được sử dụng trong thời gian dài và tiếp xúc trực tiếp với môi trường nước, do đó các vòng bi bên trong máy sẽ bị oxy hóa trên bề mặt. Tình trạng rỉ sét trên vòng bi có thể dẫn đến kẹt và tiếng kêu ồn ào khi hoạt động.

Để khắc phục tình trạng này, cách hiệu quả nhất là thay thế các vòng bi bị hư mới. Thường thì vòng bi bên trong buồng nước sẽ bị hư trước, tuy nhiên, nếu cần phải thay thế, bạn nên thay cả tất cả các vòng bi để đảm bảo hoạt động êm ái và ổn định của máy bơm.

Trường hợp 5

Nếu máy bơm được sử dụng ở những nơi có nguồn nước cấp không ổn định, việc tăng áp có thể xảy ra và kéo dài có thể dẫn đến hư hỏng máy. Tuy nhiên, để khắc phục tình trạng này, bạn có thể lắp thêm bồn chứa nước để đảm bảo luôn cung cấp đủ nước cho máy bơm hoạt động. Nếu bạn không tự tin và muốn tư vấn thêm về cách khắc phục, chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Trường hợp 6

Trong quá trình sử dụng máy bơm trong thời gian dài, cặn bả có thể dễ dàng bám vào cánh bơm. Nếu không được vệ sinh định kỳ, cặn bả sẽ dần dày lên và gây ra hiện tượng máy bơm tăng áp và kêu to hơn thường

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần tháo máy ra và làm sạch cánh quạt bên trong. Bên cạnh đó, nếu bạn cảm thấy lượng nước bơm ra yếu hơn so với bình thường, hãy kiểm tra và vệ sinh cánh bơm để đảm bảo máy bơm hoạt động tốt. Nếu những biện pháp trên không giải quyết được vấn đề, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ sửa chữa.

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

0966.89.89.86
Responsive Menu
Add more content here...
TỔNG KHO BƠM TOÀN CẦU
0966.89.89.86